Cách chăm sóc ngoại thất ô tô tại nhà an toàn, tài mới đều làm được

Khi nhắc đến “tự chăm sóc ngoại thất ô tô tại nhà”, hầu hết các chủ xe sẽ nghĩ ngay đến phương pháp rửa xe truyền thống là chiếc xe sẽ sạch bóng. Ngoài rửa xe, có rất nhiều chi tiết bên ngoài xe cần chăm sóc “đặc biệt”. Bởi không có thứ gì trên ô tô bền vững theo thời gian, những chủ xe ngày nay hiểu rõ tác hại của việc làm qua loa khi chăm sóc xe ra sao.

Trong bài viết này, Car Wash Centre sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc ngoại thất ô tô tại nhà an toàn, sạch keng, tài mới đều làm được.

Chăm sóc ngoại thất ô tô tại nhà có khác khi làm tại trung tâm Detailing?

cach cham soc ngoai that o to tai nha (6)

Chăm sóc ngoại thất ô tô tại nhà theo cách toàn diện có thể sẽ hạn chế hơn khi thực hiện tại trung tâm Detailing hoặc tại Garage. Đơn giản, bạn có thể hiểu chúng ta là những người sử dụng xe và không thường xuyên tiếp xúc chuyên sâu đến các bộ phận, chi tiết bên trong và ngoài xe.

Một vài bộ phận bên ngoài xe yêu cầu cần phải có những trang thiết bị chuyên dụng để có thể tiến hành chăm sóc toàn diện. Do đó, hạng mục chăm sóc ngoại thất ô tô tại nhà cũng được rút ngắn một vài phần.

Có 3 điều cần lưu ý thực hiện khi tự chăm sóc ngoại thất ô tô tại nhà như sau:

 • Khử nhiễm các bề mặt
 • Vệ sinh, làm sạch và rửa xe ô tô
 • Bảo vệ sơn xe và các chi tiết bên ngoài

Khác biệt khi tự chăm sóc ngoại thất ô tô tại nhà và trung tâm Detailing

Với dịch vụ chăm sóc xe tại trung tâm Detailing chất lượng sẽ có những điểm khác biệt hoàn toàn khi bạn tự chăm sóc ô tô tại nhà. 

Hạng mục chăm sóc

Khi thực hiện tại nhà có thể bạn sẽ không thể làm sạch hoàn toàn ở những vị trí như gầm xe, dưới khoang máy, lưới tản nhiệt. Ngoài ra, quá trình rửa xe ô tô tại nhà sẽ gặp phải những hạn chế khi rửa bên ngoài thân xe vì không có máy xịt nước áp lực cao. Do đó, chất lượng bề mặt sau khi rửa xe sẽ không thể sạch hoàn hảo khi rửa tại Trung tâm Detailing.

Thời gian thực hiện

Thực hiện tại nhà không tốn nhiều thời gian vì quá trình vệ sinh và chăm sóc xe khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể linh động và không nhất thiết phải thực hiện quá trình vệ sinh toàn bộ xe trong cùng một thời điểm.

Sản phẩm, dụng cụ

Thông thường với những người ít vệ sinh chăm sóc ngoại thất xe tại nhà, họ sẽ không bao giờ có đầy đủ những sản phẩm, dụng cụ chuyên dụng. Một dung dịch vệ sinh có thể sử dụng trên nhiều bộ phận, chi tiết. Trong khi đó, chăm sóc xe tại trung tâm, một khu vực và một bộ phận không chỉ sử dụng một dung dịch tẩy rửa phù hợp.

Khi vệ sinh chăm sóc ngoại thất xe tại nhà, máy xịt rửa nước áp lực cao luôn là dụng cụ cần thiết và quan trọng nhất cho toàn bộ quá trình làm sạch. Thế nhưng, với điều kiện tại nhà, mỗi chủ xe khó có thể tự sắm cho mình loại máy này nên sẽ hạn chế hơn khi làm tại trung tâm. Chúng tôi hiểu rằng, mặc dù bạn có thể tăng áp lực nước dành cho vòi xịt nhưng bạn sẽ không thể làm sạch triệt để bụi bẩn, đất cát cứng đầu tại các vị trí bên dưới gầm xe hay dưới các hốc bánh xe.

Giá thành

Hiển nhiên, chi phí chăm sóc ngoại thất xe tại nhà thường rẻ hơn rất nhiều lần tại trung tâm vì chủ xe chỉ cần quan tâm đến hình thức bên ngoài. Giá đầu tư cho toàn bộ các sản phẩm, dụng cụ chăm sóc xe tại nhà trong vòng 1 năm có thể rẻ gấp 10 lần khi đưa xe đến trung tâm chăm sóc xe chất lượng thường xuyên. Dù sao thì giá cả sẽ đánh đổi so với chất lượng công việc, bạn nên cân nhắc chi phí này.

Tình trạng xe sau khi chăm sóc

Ngoại thất ô tô sau khi chăm sóc, vệ sinh tại nhà có phần không sạch triệt để như tại trung tâm chăm sóc ô tô. Lý do là nhiều người chưa biết cách vệ sinh, chăm sóc, bảo dưỡng đúng cách. Thường thực hiện theo thói quen cũ, nhất là áp dụng cách vệ sinh của xe máy sang ô tô.

Có thể tự chăm sóc vệ sinh ngoại thất ô tô tại nhà không?

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện công việc chăm sóc ngoại thất ô tô và ngay cả với việc vệ sinh nội thất xe hơi tại nhà. Trước khi “bắt tay” vào công việc, bạn nên đọc và tìm hiểu chi tiết các kỹ thuật vệ sinh chăm sóc ô tô toàn diện và nghiên cứu các sản phẩm, dụng cụ chăm sóc phù hợp.

Car Wash Centre đã có nhiều bài viết hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc ngay tại nhà, bạn có thể tham khảo bên dưới đây:

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian chăm lo cho xế cưng, hãy thử ngay DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE TẠI NHÀ của Car Wash Centre, tốt hơn khi bạn tự làm tại nhà mà giá rất ưu đãi.

Nên chăm sóc ngoại thất hay nội thất ô tô tại nhà trước?

Một vấn đề được nhiều người dùng tranh cãi trên các diễn đàn, trang mạng xã hội hiện nay: Nên làm vệ sinh, chăm sóc ngoại thất hay nội thất ô tô đầu tiên?

Theo lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc xe tại Việt Nam, khi tự chăm sóc xe tại nhà, bạn nên tiến hành chăm sóc nội thất ô tô đầu tiên, bao gồm cả việc vệ sinh và bảo dưỡng các chi tiết bên trong. Sau đó nên thực hiện việc chăm sóc ngoại thất ô tô.

Khí hậu tại Việt Nam nắng nóng, lượng nhiệt cao bên ngoài khiến các dung dịch tẩy, rửa xe bốc hơi nhanh khi tiếp xúc trên bề mặt. Nếu để xe ngoài trời, không có mái che, vệ sinh xe ô tô tại nhà sẽ không sạch sẽ, xà phòng bốc hơi gần như ngay lập tức,… Không những thế, xịt nước lên xe lúc này sẽ lãng phí một lượng nước lớn. 

Chính vì thế, nên thực hiện chăm sóc nội thất ô tô đầu tiên bằng cách mở cửa bên trong xe để luồng không khí vào trong cabin sẽ giúp xe hạ nhiệt một chút. Thông thường, sau khi dọn nội thất xong thì nhiệt độ bên ngoài xe ít nhất đã giảm xuống đủ để nước không bốc hơi ngay lập tức trên bất kỳ bề mặt nào.

Ngoài ra, nếu rửa xe trước tiên thì trong quá trình chăm sóc nội thất ô tô sử dụng máy hút bụi sẽ không hiệu quả. Vì máy hút bụi được sử dụng hút sạch bụi bẩn, đất cát bên trong. Trong trường hợp bạn không để ý đến, nước đọng rơi vào khoang nội thất ô tô sẽ trộn lẫn với bùn đất, giảm hiệu quả hút.

Những bộ phận lưu ý khi chăm sóc ngoại thất ô tô tại nhà

Với điều kiện cơ sở vật chất tại nhà không phải lúc nào cũng đầy đủ các dụng cụ, sản phẩm, máy móc chuyên dụng. Các bộ phận cần được vệ sinh, chăm sóc như sau:

 • Lớp sơn xe
 • Nắp capô
 • Lưới tản nhiệt
 • Đèn pha
 • Kính chắn gió, cửa sổ
 • Hốc bánh xe
 • Mâm lốp xe
 • Biển số
 • Nóc xe
 • Bệ bước
 • Nhựa nhám

Chăm sóc ngoại thất ô tô tại nhà cần chuẩn bị gì?

Bạn sẽ cần chuẩn bị một vài dụng cụ, sản phẩm để chăm sóc ngoại thất xe đúng cách. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn nguồn cung cấp uy tín, tùy thuộc vào ngân sách và có thể sử dụng cho hầu hết những thứ bạn cần làm tại nhà. Chăm sóc xe tại nhà không yêu cầu đầu tư quá nhiều thiết bị cầu kỳ hoặc đắt tiền, miễn là bạn đang sử dụng các dụng cụ của mình một cách hiệu quả nhất.

Có 6 sản phẩm và các dụng cụ quan trọng, cần chuẩn bị khi tự mình chăm sóc bên ngoài xe như:

 • Khăn Microfiber
 • Nước lau kính
 • Dung dịch rửa xe
 • Dung dịch khử nhiễm
 • Dung dịch bảo vệ bề mặt
 • Dụng cụ chuyên dụng

Khăn microfiber

Các loại khăn lau ngoại thất ô tô tại nhà từ Car Wash Centre
Các loại khăn lau ngoại thất ô tô tại nhà từ Car Wash Centre

Bất kỳ vị trí nào trên ô tô cần làm sạch đều phải có khăn microfiber. Các sợi vải siêu nhỏ sẽ đảm bảo bề mặt sáng bóng và không có vệt, và không trầy xước lớp sơn xe. Bạn có thể sử dụng chúng để làm sạch bên ngoài cũng như trên cửa sổ hoặc lốp xe. Chúng cũng rất hữu ích cho các chi tiết nội thất.

Hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng chung một khăn làm sạch cho các khu vực khác nhau. Không lưu chuyển bất kỳ bụi bẩn từ bộ phận này sang bộ phận khác thì hiệu quả làm sạch ngoại thất ô tô tăng lên đáng kể. Bạn có thể mua chúng tại hầu hết trên các trang thương mại điện tử hoặc mua khăn chuyên dụng tại Car Wash Centre.

Nước lau kính

Điều quan trọng là phải chuẩn bị một chất tẩy rửa kính tốt, đảm bảo rằng kính chắn gió và các cửa sổ không có vệt ố nước, ố vàng để lái xe an toàn. Có rất nhiều chất tẩy rửa kính khác nhau trên thị trường nhưng theo ý kiến của các chuyên gia chỉ nên sử dụng nước rửa kính không chứa thành phần Amoniac.

Dung dịch tẩy ố kính ô tô CWC Glassy của chúng tôi không chứa Amoniac, giúp ngăn sọc, vệt ố bám bẩn trên kính, cửa sổ, rất an toàn với xe đã dán phim cách nhiệt.

Dung dịch rửa xe

Dung dịch rửa ngoại thất ô tô - Car Wash Centre
Dung dịch rửa ngoại thất ô tô

Bạn cần phải có một loại xà phòng tốt để loại bỏ hết bụi bẩn, đất cát bám trên xe. Đề xuất của chúng tôi là sử dụng dung dịch tạo bọt, hạn chế dùng dung dịch không chạm vì có thể bào mòn các lớp bảo vệ bên ngoài xe như Ceramic, Sealant. Ngoài ra, không được sử dụng các loại bột giặt quần áo, nước rửa chén để rửa xe vì chúng sẽ khiến lớp sơn bị ố vàng sau một thời gian.

CWC LAVA là một trong những sản phẩm tuyệt vời để rửa toàn bộ xe. Dung dịch xà phòng này có độ pH trung tính, an toàn với mọi bề mặt và làm cho chiếc xe của bạn sáng bóng, không còn bám bụi bẩn và chất ô nhiễm.

Dung dịch khử nhiễm bề mặt

Sử dụng dung dịch khử nhiễm bề mặt để loại bỏ những vệt ố bẩn bám trên bề mặt ô tô. - Car Wash Centre
Sử dụng dung dịch khử nhiễm bề mặt để loại bỏ những vệt ố bẩn bám trên bề mặt ô tô.

Khi tự chăm sóc ngoại thất ô tô tại nhà, rửa bên ngoài xe là chưa đủ để làm sạch hoàn toàn các chất bụi bẩn, nhựa đường, hóa chất, xác côn trùng hay nhựa cây bám bên ngoài xe. Các dung dịch khử nhiễm này sử dụng khác đơn giản, chỉ cần xịt trên bề mặt và để yên trong vòng 3-5 phút. Các chất cặn bẩn sẽ bị phân hủy ngay lập tức:

 • Dung dịch tẩy ố vành mâm bánh xe
 • Dung dịch tẩy keo, bụi sắt nhựa đường cho sơn xe

Chúng tôi không đề xuất bạn sử dụng đất sét tẩy bụi sơn. Vì dùng loại đất sét này cần phải biết kỹ thuật thực hiện đúng cách, nếu không sẽ gây trầy xước lớp sơn hoặc bề mặt kính. Trên đây là 2 loại dung dịch khử nhiễm thường sử dụng nhất khi chăm sóc ngoại thất ô tô tại nhà.

Sáp, dung dịch bảo vệ bề mặt

Nếu bạn muốn chiếc xe luôn giữ được màu sắc cũng như độ bóng loáng như ban đầu, bạn nên sử dụng sáp hoặc các dung dịch bảo vệ mặt chi tiết. Sáp hoặc dung dịch phủ bóng Sealant chất lượng cao không chỉ giúp lớp sơn xe sáng bóng mà còn bảo vệ xe khỏi tia UV và các yếu tố môi trường. 

Với sáp, khi làm tại nhà sẽ đòi hỏi bạn đầu tư về công sức hơn và không nên dùng Cana đánh bóng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm xịt phủ Sealant để tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn cả sáp. Với nhựa nhám nên sử dụng dung dịch phủ dưỡng bề mặt để giữ màu sắc của chúng như ban đầu.

Chất lỏng bổ sung

Với một số chủ xe, việc thay thế dầu động cơ, dầu hộp số trên xe khá khó khăn nên chúng tôi sẽ không đề cập đến trong phần chăm sóc ngoại thất ô tô. Một chất lỏng bạn có thể thay thế đơn giản tại nhà và không cần phải tháo gỡ phức tạp bên trong khoang máy. Đó là nước rửa kính, chúng rất dễ để bạn kiểm tra và bổ sung. 

Thiếu nước rửa kính sẽ khiến cần gạt mưa không hoạt động đúng cách, làm bám bẩn kính chắn gió và ảnh hưởng đến độ an toàn khi lái xe.

Các dụng cụ chăm sóc ngoại thất ô tô tại nhà

Nếu có đầy đủ các sản phẩm, dung dịch mà không chuẩn bị đúng các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng thì toàn bộ quá trình chăm sóc sẽ tốn công vô ích. Khi tự mình vệ sinh, chăm sóc bên ngoài xe, bạn cần có các dụng cụ sau:

 • Cọ vệ sinh mâm lốp
 • Bàn chải mâm lốp (lông mềm)
 • Xô có đáy lọc: 2 xô trở lên
 • Găng tay rửa xe hoặc bọt biển mềm mịn
 • Bàn chải nhỏ lông mềm
 • Dao cao su cạo kính
 • Khăn Microfiber như đã đề cập ở trên

Cách chăm sóc ngoại thất ô tô tại nhà đúng cách, sạch keng

Chăm sóc ngoại thất ô tô tại nhà không quá khó khăn, bạn nên có một bảng checklist thực hiện theo thứ tự như sau (có thể tham khảo từ dịch vụ chăm sóc xe hơi tại nhà toàn diện từ Car Wash Centre):

Làm sạch bánh xe, lốp xe và hốc bánh xe

Làm sạch bụi phanh, chất bẩn bám trên mâm lốp ô tô. - Car Wash Centre
Làm sạch bụi phanh, chất bẩn bám trên mâm lốp ô tô.

Trước khi rửa toàn bộ xe, bạn nên loại bỏ cặn bẩn (bụi phanh, bụi sắt, đất cát, nhựa đường,…) từ mâm lốp đầu tiên. Bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy ố vành mâm cùng dung dịch xà phòng (bôi phủ bên ngoài) để tăng hiệu quả tẩy rửa. 

Tẩy dầu mỡ bám bên thân xe và kính xe

Sau khi tẩy cặn bẩn trên vành mâm bánh xe, tiến hành kiểm tra và loại bỏ vết bẩn trên thân xe. Chú ý trước khi thực hiện, bạn nên xịt nước sơ bộ toàn xe để giúp các vết bẩn lộ rõ hơn. Với thân xe, không sử dụng dung dịch tẩy ố vành mâm, chỉ dùng dung dịch tẩy ố thân xe chuyên dụng đối với các vết keo, nhựa đường.

Với thân xe đã dính bụi sơn, bạn không nên tự tẩy chúng tại nhà vì có thể ảnh hưởng xấu đến lớp sơn xe và nhanh chóng đưa xe đến trung tâm Detailing uy tín.

Rửa bên ngoài xe

Rửa toàn bộ ngoại thất ô tô. - Chăm sóc ngoại thất ô tô tại nhà
Rửa toàn bộ ngoại thất ô tô.

Để bắt đầu, bạn nên dùng vòi xịt nước áp lực thấp lên toàn bộ xe. Sau đó, bạn cần sử dụng dung dịch xà phòng (pha loãng) để làm mềm ngâm một số bụi bẩn trước khi loại bỏ chúng ra khỏi xe.

Sau khi loại bỏ bụi bẩn cơ bản, bạn hãy chuẩn bị 3 một xô nước có pha xà phòng rửa xe đã chọn, trong đó 1 xô chứa nước sạch, 1 xô chứa xà phòng khi vệ sinh mâm lốp, 1 xô xà phòng rửa toàn bộ xe.

Pha loãng xà phòng đúng cách theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đạt được kết quả tốt nhất. Sử dụng một miếng bọt biển mềm hoặc khăn microfiber hoặc găng tay rửa xe với hỗn hợp xà phòng và bắt đầu rửa từ mui xe ra phía sau. Nhớ nhẹ tay khi rửa xe để không làm hỏng lớp sơn xe. Toàn bộ xe nên được rửa kỹ trong bước này.

Xả áp lực nước bên ngoài và bên các nẹp cửa

Xả lại toàn bộ xe bằng nước sạch để loại bỏ hết xà phòng. Bạn có thể sử dụng thêm khăn sợi nhỏ sạch trong bước này để làm sạch một số bụi bẩn mà bạn có thể đã bỏ sót ở bước trước.

Làm sạch cửa kính

Sử dụng dung dịch lau kính tẩy sạch các chất bẩn bám trên bề mặt. - Chăm sóc ngoại thất ô tô tại nhà
Sử dụng dung dịch lau kính tẩy sạch các chất bẩn bám trên bề mặt.

Đối với bước này, hãy sử dụng khăn Microfiber sợi nhỏ sạch kết hợp với nước lau kính và dụng cụ lau cửa sổ chuyên dụng. Lau theo chiều từ trên xuống dưới và chuyển động song song từ bên này sang bên kia để đảm bảo không còn vết xoáy, vết ố trên cửa sổ của bạn.

Chú ý không để khăn khô khi lau và không xịt quá nhiều nước lau kính, tránh đọng nước bên dưới gioăng cao su cửa kính.

Phủ thêm sáp, dung dịch bảo vệ

Sau khi xe được làm sạch và khô hoàn toàn, bạn có thể tiến hành phủ dung dịch bảo vệ bề mặt. Tùy thuộc vào loại sáp hoặc dung dịch sealant mà bạn sử dụng:

 • Đối với sáp: Dùng một chiếc khăn microfiber và bôi một ít sáp lên khăn. Đi theo chuyển động tròn, thoa sáp đều lên bề mặt xe. Lớp hoàn thiện của xe không được có vệt và bóng hoàn toàn.
 • Đối với dung dịch phủ bóng Sealant: Xịt vào bề mặt và trong khăn để tăng độ ẩm, lau đều theo từng khu vực nhỏ trên lớp sơn xe hoặc vành mâm.
 • Đối với dung dịch phục hồi nhựa nhám: Bôi dung dịch trên bề mặt nhựa nhám bằng miếng bọt biển nhỏ.
 • Đôi với dung dịch dưỡng lốp: Quét dung dịch bằng cọ lông mềm trên lốp.

Nên chăm sóc ngoại thất xe hơi tại nhà bao lâu một lần?

Chăm sóc ngoại thất xe hơi tại nhà ít nhất 1 lần/tuần. - Car Wash Centre
Theo khuyến cáo, chăm sóc ngoại thất xe hơi tại nhà ít nhất 1 lần/tuần.

Nên làm sạch xe của bạn ít nhất một lần một tuần. Kết hợp với việc chăm sóc ngoại thất và nội thất cùng nhau. Việc hút bụi đơn giản, lau bên trong và rửa bên ngoài xe nên được thực hiện hàng tuần. Những công việc dễ dàng này sẽ giúp ô tô của bạn không bị mùi hôi, bám bẩn.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia Detailing, chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp có thể được thực hiện từ 3 tháng một lần hoặc 3 lần một năm tại trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp. Điều này thực sự phụ thuộc vào mức độ bạn chăm sóc chiếc xe của mình ra sao.

Cần đảm bảo rằng bạn tìm được một nơi chăm sóc ô tô tốt, đúng cách, đúng chất lượng với các gói dịch vụ chăm sóc xe tuyệt vời. Nếu những dịch vụ này không nằm trong ngân sách của bạn và bạn không muốn chi trả quá nhiều, bạn luôn có thể tự chăm sóc ngoại nội thất ô tô tại nhà như bài hướng dẫn trên. 

Theo ý kiến riêng của Car Wash Centre, bạn nên đưa “xế cưng” đến chăm sóc ngoại thất và nội thất xe tại trung tâm Detailing từ 2-3 lần/năm. Ô tô là tài sản có giá trị, chắc hẳn bạn sẽ không muốn chúng xuống cấp theo thời gian đúng không?

Car Wash Centre – Chuỗi rửa xe đúng cách

Car Wash Centre - Chăm sóc ngoại thất ô tô đúng cách
Car Wash Centre – Chăm sóc ngoại thất ô tô đúng cách

Bạn không cần phải là một chuyên gia chăm sóc xe ô tô thạo nghề để thực hiện các dịch vụ chăm sóc ô tô chuyên nghiệp trên một chiếc xe bám bẩn tại nhà. Bạn có thể tự học cách Detailing xe ô tô từ những hướng dẫn vô cùng “thực chiến” của Car Wash Centre, như tại một nơi Detailing ô tô chuyên nghiệp.

Việc đưa xế cưng đi rửa xe thường xuyên có thể tốn thời gian và không tiết kiệm ngân sách, nhưng với bài viết này, bạn có thể tìm hiểu tất cả các kỹ năng cần thiết để thực hiện chăm sóc ngoại thất ô tô toàn diện.

Dịch vụ chăm sóc xe tại nhà của Car Wash Centre

 • Rửa xe ô tô tại nhà
 • Vệ sinh nội thất ô tô tại nhà
 • Vệ sinh khoang động cơ cơ bản
 • Tẩy bụi sắt, nhựa đường, keo
 • Phục hồi nhựa nhám ngoại thất
 • Thay lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa
 • Kiểm tra và thêm nước rửa kính

Mong rằng với những thông tin hữu ích trong bài viết “cách chăm sóc ngoại thất ô tô tại nhà đúng cách” sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc xế yêu kỹ lưỡng hơn. Hãy đón xem phần tiếp theo về chăm sóc nội thất ô tô tại nhà từ Car Wash Centre để biết rõ cách vệ sinh, làm sạch xế yêu đúng cách, tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Nếu bạn có ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc, vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:

 • Car Wash Centre, 1A Đường Phú Thuận, phường Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM

Hotline:

 • 0784 7676 79
 • 0911 811 247
 • Dịch vụ chăm sóc xe tại nhà: 07 64 64 64 16
Đánh giá bài viết