Cách tẩy nhựa cây trên xe ô tô nhanh chóng, tránh trầy xước nhất

Nhựa cây bám trên ô tô luôn là vấn đề gây đau đầu với nhiều chủ xe. Nếu không xử lý đúng cách và kịp thời, lớp sơn xe có thể bị hư hỏng nghiêm trọng. Loại bỏ nhựa cây không khó nếu biết cách làm đúng và thận trọng. Trong bài viết này, Car Wash Centre sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy nhựa cây trên xe ô tô nhanh chóng, tránh trầy xước lớp sơn và kính cửa sổ nhất có thể.

Nhựa cây không chỉ khó loại bỏ mà còn có thể làm hỏng xe về lâu dài. Nếu chúng dần cứng lại và dính chặt vào xe hơn, bề mặt sơn có thể bị bong tróc, loang ố,…. Để có thể dễ dàng loại bỏ nhựa cây trên ô tô tại nhà, chúng tôi đã tập hợp một số phương pháp cùng quy trình từng bước giúp bạn hạn chế hư hỏng nhất.

Sau khi tìm hiểu trong bài viết này, bạn sẽ biết được:

 • Cách đánh giá tình trạng nhựa cây bám trên ô tô.
 • Cách loại bỏ nhựa cây trên ô tô đúng cách thông qua việc rửa xe, sử dụng đúng các dung dịch tẩy rửa.
 • Cách chăm sóc, bảo dưỡng sau khi tẩy nhựa cây.
 • Xem xét các phương pháp thay thế khác để tăng tính hiệu quả trong quá trình tẩy nhựa cây trên xe ô tô.

Nhựa cây ảnh hưởng như thế nào đến lớp sơn xe?

tay nhua cay tren xe o to (1)

Bất cứ chủ xe nào cũng đều thích đỗ xe dưới bóng râm, đặc biệt là dưới tán cây. Tuy nhiên, sau một thời gian, chắc hẳn họ sẽ nhận ra lớp sơn/ kính xe ô tô bị ảnh hưởng như thế nào. Nhựa cây bám đầy trên bề mặt làm mất mỹ quan xe. Vết nhựa cây thường có màu xám, nâu hoặc đỏ,… Chúng rất khó loại bỏ bằng phương pháp thủ công và một khi tiến hành thực hiện, bạn sẽ mất khá nhiều công sức nếu không làm đúng cách.

Dennis Taljan, tổng giám đốc công ty sản xuất sơn ô tô PPG cho biết nhựa cây co lại theo thời gian và khi chúng co lại, chúng tạo ra áp lực cho lớp sơn, có thể làm nứt lớp sơn của ô tô.

Tương tự như xác côn trùng hay phân chim, nhựa cây cũng gây hại lớn đến bề mặt lớp sơn và kính cửa sổ ô tô. Bề mặt sơn bị ảnh hưởng nghiêm trọng và không chỉ thế, lớp kính cửa sổ có thể bị trần xước, mờ nếu không xử lý nhựa cây kịp thời. Đây là lý do tại sao nhiều kỹ thuật viên chăm sóc xe thường cảnh báo: “Hãy loại bỏ nhựa cây càng sớm càng tốt nếu không muốn lớp sơn ngày bị hư hỏng”.

tay nhua cay tren xe o to (6)

Sau một thời gian, nhựa cây sẽ bám chặt và rất khó bị loại bỏ bởi quá trình rửa xe thông thường. Để nhựa cây dính vào xe dưới ánh nắng mặt trời, chúng sẽ dần cứng lại như nhựa epoxy. Bạn càng để nhựa cây bám lâu trên lớp sơn xe/ kính cửa sổ ô tô thì càng có nhiều khả năng làm bong tróc lớp sơn và ăn mòn lớp sơn bảo vệ trong suốt. Bên cạnh đó, nhiệt càng cao càng làm tăng tốc độ bám dính của nhựa cây trên bề mặt sơn xe.

Tuy nhiên, nhựa cây không phải là mối đe dọa duy nhất; côn trùng trên các cành cây gãy, lá cây có thể gây hại đến lớp sơn/ kính ô tô. Taljan nói: “Đã có những trường hợp côn trùng đẻ trứng trên ô tô. Khi có ánh nắng mặt trời, trứng côn trùng sẽ phân hủy, có thể gây ăn mòn trên một số lớp sơn ô tô”.

Đối với xe đã phủ Ceramic hoặc phủ Sealant/sáp, nhựa cây cũng ảnh hưởng ít nhiều đến bề mặt, dù xảy ra ở tốc độ chậm hơn bình thường. Do đó, bạn không nên chủ quan trong việc phòng tránh nhựa cây.

Tránh đỗ xe ô tô dưới các loại cây tạo ra nhiều nhựa nào?

tay nhua cay tren xe o to (7)

Nhựa cây có rất nhiều loại và sự ảnh hưởng của chúng đến bề mặt của mỗi loại là không giống nhau. Một số loại cây tạo ra nhựa bám dính chặt vào bề mặt nhưng cũng có một số loại không bám dính (cây mâm xôi) và bạn có thể dễ dàng rửa trôi bởi nước thường chỉ sau một vài ngày. 

Vào mùa hoa nở (thường là mùa xuân và đầu mùa hè), tình trạng xe bị lấm tấm nhựa thường xảy ra nhất khi đỗ xe dưới tán cây. Do đó, bạn cần cẩn trọng khi đậu xe ở những nơi này để tránh ảnh hưởng đến vẻ ngoài của “xế cưng”.

Tại Việt Nam, một số loại cây tạo ra nhiều nhựa mà bạn cần tránh đậu xe bên dưới; nhất là trong mùa ra hoa, thay lá non:

 • Cây phượng
 • Cây xoài
 • Cây khế
 • Cây sấu
 • Cây hoa sữa
 • Cây lim
 • Cây xà cừ
 • Cây thông
 • v.v

Sản phẩm, dụng cụ chuyên dụng để tẩy nhựa cây trên xe ô tô

Tẩy nhựa cây trên xe ô tô rất dễ dàng, miễn là bạn không để cho chúng ngấm quá lâu vào bề mặt. Một số dụng cụ chuyên dụng (khuyên dùng) để tẩy nhựa cây bám trên ô tô:

 • Nước nóng: Nếu bạn cảm thấy nhựa cây đã khô cứng trên xe, bạn sẽ cần dùng nước nóng để làm mềm nó.
 • Dung dịch vệ sinh chuyên dụng
 • Khăn Microfiber vi sợi nhỏ: Cần có một hoặc nhiều khăn Microfiber để lau sạch nhựa cây hoặc cặn ra khỏi xe.
 • Cồn isopropyl chuyên dụng: Cồn tẩy rửa hoặc cồn isopropyl có thể là một trong những sản phẩm giúp bạn loại bỏ nhựa cây tốt hơn nước nóng.
 • Dung dịch khử khuẩn tay: Nếu bạn không có cồn isopropyl chuyên dụng, hầu hết các chất khử trùng đều có chứa cồn.
 • Bông gòn/ bọt biển: Rất tốt để bôi dung dịch tẩy sạch nhựa cây trên ô tô.

Một số sản phẩm tẩy nhựa sơn khác (không khuyến khích sử dụng), dùng trong trường hợp đặc biệt vì chúng ảnh hưởng đến bề mặt sơn:

 • Dung dịch tẩy sơn móng tay: Acetone trong chất tẩy sơn móng tay là một giải pháp tẩy nhựa cây nhanh chóng.
 • Baking Soda: Trộn baking soda với nước nóng tạo thành hỗn hợp sệt để làm sạch khu vực sau khi sử dụng Acetone.
 • Chất tẩy rửa WD-40 hoặc RP7: Đây là các chất tẩy rửa chuyên dụng, có thể được sử dụng để tẩy nhựa cây.
 • Chất tẩy nhựa cây công nghiệp: Nguy hại cho lớp sơn nhưng nếu bạn đang muốn loại bỏ nhanh nhựa cây để tiến hành sơn lại xe. Sản phẩm này rất hữu hiệu.
 • Dao cạo: Trong trường hợp nhựa cây bám quá cứng, khó loại bỏ, dao cạo là phương án “bất đắc dĩ” để loại bỏ nhựa cây, dù chúng gây trầy xước cho lớp sơn/kính ô tô.
 • Bàn chải mềm: Khi loại bỏ nhựa cây khỏi xe của bạn, bàn chải có thể được sử dụng để làm sạch nhựa cây một cách nhẹ nhàng.
 • Mỡ bôi trơn: Sản phẩm gây khó chịu và có mùi để sử dụng làm chất tẩy nhựa cây, nhưng thành phần đặc biệt bên trong đã được chứng minh là có thể loại bỏ nhựa cây (nhựa thông) ra khỏi xe.

Cách tẩy nhựa cây trên xe ô tô an toàn, tránh trầy xước nhất

tay nhua cay tren xe o to (9)

Khi bạn đang tìm kiếm thông tin về cách loại bỏ nhựa cây ra khỏi ô tô, sẽ có nhiều phương pháp thực hiện khác nhau, tùy thuộc vào lượng nhựa cây hiện có trên xe và mức độ khô và cứng lại của chúng. Trong một số trường hợp, khi nhựa cây vẫn còn tươi, chỉ cần rửa xe đơn giản là đủ. Vết nhựa cây khi đó sẽ biến mất chỉ sau vài lần rửa bên ngoài xe.

Nếu tình trạng nhựa cây trên ô tô nặng hơn, hãy thử các phương pháp khác. Tuy nhiên, khi bắt đầu tẩy nhựa cây bạn luôn phải rửa sạch xe trước. Điều này sẽ giúp loại bỏ một phần nhựa sắp bong ra. Cách làm ban đầu này cũng sẽ loại bỏ các chất bẩn khác trên bề mặt xe, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy nhựa cây còn sót lại cần được tẩy sạch.

Dưới đây là cách tẩy nhựa cây trên xe ô tô an toàn, tránh trầy xước nhất:

Bước 1: Rửa xe đúng cách

tay nhua cay tren xe o to (5)

Cách tốt nhất để loại bỏ nhựa cây khỏi xe trước tiên là rửa xe để làm sạch các bụi bẩn, đất cát bám trên xe. Bằng cách rửa xe trước khi loại bỏ nhựa cây, bạn sẽ thấy rõ hơn vị trí của tất cả nhựa cây trên xe, do bụi bẩn và mảnh vụn đều được làm sạch.

Nhưng nếu một số nhựa cây vẫn còn, bạn sẽ phải tốn công nhiều công sức để làm sạch xe hơn. Rửa xe cho phép bạn rửa sạch nhựa cây mà không có bất kỳ bụi bẩn nào có thể cản đường và làm trầy xước hoặc hư hỏng bên ngoài xe. 

Nếu bạn chưa biết cách rửa xe đúng cách, hãy tham khảo dịch vụ này của Car Wash Centre để hiểu rõ về cách thực hiện.

Bước 2: Sử dụng nước ấm

Nếu phần nhựa còn tươi mới, chúng có thể được loại bỏ bằng nước xà phòng ấm với một miếng vải, khăn lau chuyên dụng. Tránh áp dụng quá nhiều áp lực hoặc chà xát quá nhiều. Tuy nhiên, nếu nhựa đã bắt đầu khô cứng dần, bạn nên tiến hành sử dụng những phương pháp làm mềm nhựa cây tốt hơn. 

Đầu tiên, bạn nên dùng nước ấm (nước nóng để nguội khoảng 10-15 phút) để làm mềm nhựa cây. Sau khi nhựa cây được làm mềm và bắt đầu chảy ra, hãy sử dụng khăn microfiber ướt để lau sạch chúng. 

Chú ý: Không sử dụng nước nóng >100 độ từ ấm đun nước để làm mềm nhựa cây. Nước nóng sẽ khiến xe có lớp phủ ceramic bị hư hỏng. Nhìn chung, nước càng nóng thì lớp phủ Ceramic càng nhanh bị phá hủy. Điều này là do nhiệt độ cao nước có thể phá vỡ các mối liên kết của lớp phủ với lớp sơn. 

Ngoài ra, nước nóng có thể khiến lớp phủ Ceramic trở nên giòn và nứt. Nếu bạn phải sử dụng nước nóng trên bề mặt phủ gốm, hãy đảm bảo sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước nóng (độ ẩm khô, áp suất thấp) để giảm thiểu tiếp xúc với lớp phủ. Hoặc an toàn hơn nên dùng nước ấm (<40 độ) tránh để các lớp phủ Ceramic bị hư hỏng.

Nếu nước ấm không hữu ích trong việc tẩy nhựa cây khô cứng lâu ngày, bạn thực hiện theo bước 3 bên dưới đây. 

Bước 3: Sử dụng dung dịch tẩy nhựa cây chuyên dụng

tay nhua cay tren xe o to (11)

Nếu nhựa đã bị đọng lại một thời gian, chỉ có chất tẩy rửa chuyên dụng mới có thể giúp ích. Luôn đảm bảo rằng chất tẩy rửa của bạn phù hợp để sử dụng trên mặt vải mềm. Ví dụ, không thể sử dụng dầu bôi trơn vì chúng để lại vết dầu mỡ trên khăn, vải. 

Nếu nhựa cây đã khô cứng trên xe ô tô, việc loại bỏ chúng khỏi lớp sơn/ kính cửa sổ sẽ khó khăn hơn. Xà phòng rửa xe thông thường hoặc nước ấm sẽ không giúp ích gì trong giai đoạn này. Thay vào đó, nên sử dụng dung dịch tẩy nhựa cây chuyên dụng. 

Xịt dung dịch tẩy nhựa cây trực tiếp trên phần nhựa cây khô cứng và để yên trong 5 phút để dung dịch thấm đều vào bên trong. Phần nhựa cây khi ấy đã được làm mềm và hãy sử dụng khăn microfiber lau sạch cặn nhựa cây đã chảy ra. Sau đó, lau lại bằng khăn sạch.

Nhựa cây tan trong chất béo, do đó chúng có thể dễ dàng được loại bỏ bằng nhiều loại chất tẩy rửa. Hiện tại trên thị trường ngày nay có rất nhiều chất tẩy nhựa cây chuyên dụng dành riêng cho ô tô. CWC TAR, 3M, Sonax là những dung dịch tẩy nhựa cây trên xe ô tô tốt nhất trên thị trường hiện nay. Kết hợp thêm cùng với chất bôi trơn (như WD-40, RP7) có thể giúp loại bỏ chất bẩn khó chịu này.

Tuy nhiên, bạn đừng vội thực hiện ngay nếu không tìm hiểu kỹ. Một số dung dịch tẩy rửa có thể để lại vết trên bề mặt sơn. Do đó, điều quan trọng là phải xác định vị trí của nhựa cây và tránh để dung dịch lan rộng ra các khu vực khác.

Bước 4: Rửa lại xe và đánh bóng

cham soc o to mua mua (13)

Sau khi loại bỏ nhựa cây xong, bạn cần mang xe đi rửa lại hoặc tự rửa để đảm bảo rằng tất cả nhựa cây đã được loại bỏ. Để hoàn tất quy trình làm sạch, bạn có thể phủ sáp hoặc sealant tăng độ bóng. Qua đó, tạo một lớp bảo vệ mới cho lớp sơn xe. Nếu muốn bảo vệ thêm, bạn nên cân nhắc đánh bóng xe và áp dụng thêm các lớp phủ bảo vệ đặc biệt trên xe.

Các phương pháp khác để tẩy sạch nhựa cây trên xe ô tô

Nhựa cây tươi thường dễ loại bỏ nhất vì chúng chưa bám dính chặt vào bề mặt và có thể dễ dàng áp dụng phương pháp tẩy bằng nước nóng. Thế nhưng, nếu không có sẵn dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, bạn sẽ làm gì để loại bỏ nhựa cây khô lâu, cứng đầu?

Một số phương pháp mà chúng tôi đề cập dưới đây có thể giúp làm sạch nhanh chóng phần nhựa cây bám lâu ngày trên xe ô tô nhưng sẽ gây hại đến lớp sơn. Nhìn chung, bạn có thể chọn lọc và tham khảo thêm những cách làm này nếu bất đắc dĩ phải sử dụng.

Sử dụng cồn tẩy rửa isopropyl/ rượu trắng

tay nhua cay tren xe o to (13)
 • Bước 1: Ngâm một miếng vải hoặc giẻ lau sạch (tốt nhất là khăn Microfiber) trong cồn tẩy rửa isopropyl hoặc rượu trắng cho đến khi được khăn được làm ẩm hoàn toàn.
 • Bước 2: Phủ trực tiếp khăn đã ngâm lên phần nhựa cây bám trên bề mặt và để yên trong khoảng 30 giây để cồn làm mềm chúng. Lưu ý: Cồn có thể làm bong lớp sơn ô tô và lớp bảo vệ sơn trong suốt, vì vậy đừng để khăn quá lâu.
 • Bước 3: Kiểm tra độ rã mềm của phần nhựa cây sau khi ủ. Nếu phần nhựa đã mềm và dần bong ra, bạn có thể sử dụng khăn sạch để lau. Nếu không, hãy lặp lại bước 2 đến khi phần nhựa sạch. Bạn cần vệ sinh sạch phần cồn còn sót sau mỗi lần ủ để tránh chúng tồn tại quá lâu trên bề mặt.
 • Bước 4: Nhẹ nhàng lau sạch phần nhựa cây đã bong theo chuyển động tròn. Nếu cảm thấy khó khăn, bạn có thể hãy đổ thêm nước nóng trên bề mặt trong 15 giây, sau đó lau sạch phần còn sót lại.
 • Bước 5: Rửa sạch khu vực bằng nước ấm và xà phòng để loại bỏ bất kỳ tàn dư của cồn/ rượu còn sót lại.

*Cách này tương đối nhẹ nhàng hơn các cách bên dưới. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước rửa tay sát khuẩn (có cồn) hoặc một loại cồn khác để làm sạch nhựa cây bám trên ô tô.

Sử dụng chất bôi trơn WD-40/ RP7

tay nhua cay tren xe o to (12)

Chất bôi trơn chuyên dụng WD-40/ RP7 có thể được dùng để loại bỏ nhựa cây khỏi sơn xe. Thật vậy, chúng thực sự là một cách làm tốt nhưng nên kết hợp với chất tẩy rửa chuyên dụng để đạt hiệu quả tốt hơn:

 • Bước 1: Xịt dung dịch bôi trơn WD-40/ RP7 trực tiếp lên vết nhựa cây và bọc chúng bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn giấy lớn che phủ các khu vực bị ảnh hưởng. Sau đó, để dung dịch ngấm trong 5 phút. Nếu không có màng bọc thực phẩm, đắp một miếng khăn ướt đã ngâm nước nóng lên trên để tăng độ thẩm thấu (không bắt buộc).
 • Bước 2: Sử dụng khăn để chà sạch nhựa cây, lặp lại các bước 1 nếu cần.
 • Bước 3: Sau khi hết nhựa cây, hãy rửa sạch khu vực đó bằng nước ấm và xà phòng.

*Hiệu quả không cao, có thể áp dụng cho các vết nhựa cây còn mới. Nếu đã có dung dịch tẩy nhựa cây, bạn nên sử dụng dung dịch này trước khi dùng chất bôi trơn để quá trình làm sạch diễn ra tốt hơn.

Sử dụng Baking soda

tay nhua cay tren xe o to (14)
 • Bước 1: Tạo hỗn hợp đặc từ baking soda và nước ấm theo tỷ lệ 1:2.
 • Bước 2: Dùng hỗn hợp này phủ nhựa cây lên ô tô, nhẹ nhàng phết ra xung quanh mà không làm xước sơn. Để yên chúng trong vòng 2-3 phút.
 • Bước 4: Thêm nước nóng lên trên phần nhựa cây đã ngâm Baking soda.
 • Bước 5: Lau sạch bằng một khăn Microfiber ẩm.

*Nếu hạn chế để baking soda quá lâu trên bề mặt, để tăng hiệu quả, bạn có thể pha thêm chanh nhưng cần thực hiện nhanh chóng vì hỗn hợp này ăn mòn các lớp phủ bảo vệ.

Sử dụng Axeton/ dung dịch tẩy sơn móng tay

tay nhua cay tren xe o to (15)
 • Bước 1: Nhỏ vài giọt Axeton vào bông gòn hoặc khăn microfiber và chấm nhẹ nhàng chúng lên trên bề mặt bám nhựa cây.
 • Bước 2: Chà sát dung dịch theo các chuyển động tròn và để chúng ngấm trong vòng 1-2 phút. Lặp lại cho đến khi vết nhựa cây chảy ra.
 • Bước 3: Lau sạch phần cặn nhựa cây bằng khăn ướt. Sau đó tiến hành rửa lại toàn bộ xe.

*Áp dụng với trường hợp nhựa cây siêu dính, không thể tẩy sạch bằng các phương pháp ở trên. Khi đã sử dụng cách làm này, lớp sơn ô tô có thể sẽ bị biến dạng, loang lổ màu hoặc xuất hiện các sọc. 

Loại bỏ nhựa cây bằng dao cạo nhựa

tay nhua cay tren xe o to (8)
 • Bước 1: Đầu tiên, nới lỏng nhựa cây bằng cách sử dụng chất tẩy rửa, cồn tẩy rửa hoặc chất bôi trơn gốc dầu.
 • Bước 2: Sử dụng lưỡi dao cạo (dành cho kính chắn gió) sạch và cố gắng tỉ mỉ cạo phần nhựa cây ra thật nhẹ nhàng và an toàn nhất.
 • Bước 3: Từ từ lắc lưỡi dao bên dưới nhựa cây, điều này sẽ giúp bạn có cơ hội “bóc” nhựa cây cứng.
 • Bước 4: Thực hiện thao tác chậm rãi. Bất kỳ động tác sai nào cũng có thể làm mất đi hoặc để lại vết lõm trên nền sơn xe.
 • Bước 5: Lau sạch phần cặn đã cạo bằng khăn microfiber ướt.

*Đây là phương pháp cuối cùng, vì dùng một lưỡi dao cạo bằng nhựa để cạo nhựa cây trên lớp sơn/kính cửa sổ ô tô chắc chắn sẽ làm hỏng nghiêm trọng đến bề mặt nếu thực hiện không đúng cách. Dù có thể loại bỏ nhanh chóng, nhưng phương pháp này vô cùng nguy hiểm.

Phương pháp tẩy nhựa cây bám trên kính cửa sổ xe ô tô

Nếu bạn nhận thấy có nhựa cây trên kính chắn gió, đừng cố lau sạch nhựa cây đó bằng cần gạt nước. Bạn có nhiều khả năng gây trầy xước hoặc làm nhựa cây lan ra khắp kính cửa sổ và khiến chúng trở nên nhớp nháp hơn. Vô tình, việc làm này sẽ khiến bạn phải chi thêm tiền cho các giải pháp và thay thế cần gạt nước kính chắn gió mới.

Sử dụng cồn tẩy rửa:

 • Ngâm khăn microfiber (loại nhỏ) hoặc bông gòn với cồn tẩy rửa và phủ chúng lên trên lớp nhựa cây trong khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó, lau bằng khăn sạch để loại bỏ nhựa cây và cặn nhựa cây còn sót lại.

Sử dụng giấm trắng:

 • Xịt giấm trắng lên khu vực bị ảnh hưởng. Để giấm ngấm từ 5 đến 8 phút. Sau đó, lau sạch khu vực bằng khăn giấy khô, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Ngoài ra, để biết thêm cách vệ sinh tẩy ố kính ô tô, bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết này.

Chăm sóc, bảo dưỡng sau khi tẩy nhựa cây trên xe ô tô

rua xe o to tranh xuoc xoay 5

Sau khi đã tẩy nhựa cây trên xe ô tô, bạn nên tăng cường thêm các lớp phủ bảo vệ sơn. Trong điều kiện tốt nhất, bạn nên phủ lớp phủ lớp Ceramic hoặc dán phim bảo vệ sơn ô tô. Phủ sáp hoặc sealant cũng là giải pháp tốt nhưng chúng không bền và phải tốn công phủ lại nhiều lần. Bổ sung thêm một lớp bảo vệ đặc biệt sẽ giúp giảm nguy cơ hư hỏng lớp sơn. Chúng cũng làm cho nhựa khó dính hơn, giúp quá trình làm sạch dễ dàng hơn và giảm khả năng hư hỏng.

Bạn có thể tránh được những vết nhựa cây bằng cách tuân thủ các quy tắc sau: Thay đổi thói quen đỗ xe, tránh đỗ xe dưới gốc cây. Tuy nhiên, tùy thuộc vào không gian có sẵn và thời gian trong năm, đôi khi điều này bạn không thể tránh khỏi. Nếu bạn đỗ xe dưới gốc cây trong thời gian dài, bạn nên cân nhắc sử dụng các tấm bạt che.

Car Wash Centre – Chuỗi rửa xe đúng cách

Mức độ ảnh hưởng của nhựa cây trên xe ô tô tùy thuộc vào nhiệt độ, thành phần và mức độ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng như các phương pháp mà bạn áp dụng lên chiếc xe của mình. Việc tự thực hiện tẩy nhựa cây trên xe ô tô tại nhà tồn tại nhiều rủi ro, thậm chí bạn có thể phải sơn lại toàn bộ xe nếu thực hiện sai cách.

Cách tốt nhất là bạn nên đưa xe đến các trung tâm chăm sóc xe uy tín chất lượng cao như Car Wash Centre. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ có thể làm sạch phần nhựa cây bám lâu ngày bằng kỹ thuật và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, an toàn cho lớp sơn và kính cửa sổ xe ô tô. Bất kỳ khu vực nào bị bong tróc do bạn tự hiện tại nhà, chúng tôi đều sẽ sửa chữa giúp bạn ngay lập tức.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tẩy nhựa cây trên xe ô tô, hãy liên hệ với Car Wash Centre theo thông tin bên dưới đây:

Địa chỉ:

 • Số 1A đường Phú Thuận, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline:

 • 0784 7676 79
 • 0911 811 247
Đánh giá bài viết