Các tiêu chí đánh giá trung tâm rửa xe ô tô uy tín, chất lượng cao

Dch v rửa xe đúng cách hay rửa xe hơi cao cấp là những khái niệm rất quen thuộc với nhiều chủ xe hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ chưa biết rõ sự khác biệt với rửa xe hơi truyền thống ra sao. Cũng vì điều này, nhiều trung tâm Detailing kém chất lượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng mà cung cấp các dịch vụ rửa xe ô tô kém chất lượng, không đáng với số tiền bỏ ra. 

Trong bài viết này, Car Wash Centre sẽ giúp bạn nhận biết trung tâm rửa xe ô tô uy tín thông qua các tiêu chí đánh giá khách quan nhất. Từ đó, bạn có thể dễ dàng kiểm tra, phân biệt và phòng tránh những trung tâm rửa xe hơi “fake” trên địa bàn.

Các tiêu chí đánh giá trung tâm rửa xe ô tô uy tín, chất lượng cao

Để nhận biết độ uy tín, chất lượng của những trung tâm rửa xe ô tô cao cấp hiện nay, có một số tiêu chí dưới đây giúp bạn dễ dàng kiểm tra, xem xét và quyết định kỹ lưỡng trước khi trao gửi xế yêu. Qua đó, bạn sẽ phần nào biết được chất lượng rửa xe hơi xe ô tô tại nơi mà bạn đang dự định thực hiện.

Phương pháp rửa xe ô tô đúng cách

Có rất nhiều chủ xe phản ánh hiện nay có một số trung tâm rửa xe ô tô không đúng cách, khiến một số chi tiết trên xe bị bong tróc, trầy xước sau khi rửa. Trong hình bên dưới, phương pháp xịt rửa nước áp lực cao không đúng cách đã khiến một phần lớp sơn mạ thanh crom bị bong tróc một mảng lớn. Và một số ví dụ lớp sơn xe xuất hiện các vết xước xoáy trên bề mặt dưới đây.

Rửa xe không đúng cách khiến một phần thanh mạ crom bị bong tróc sơn.
Rửa xe không đúng cách khiến một phần thanh mạ crom bị bong tróc sơn.

Phương pháp rửa xe ô tô đúng cách là sử dụng kỹ thuật rửa xe từ 2 xô trở lên, trong đó:

 • Xô đầu tiên chứa xà phòng rửa xe.
 • Xô thứ hai chứa nước sạch để giặt xả khăn rửa.

Thông thường phương pháp rửa xe ô tô 2 xô được sử dụng chỉ để rửa một số bộ phận bên ngoài xe như lớp sơn, kính, cửa sổ, gương, tay nắm cửa, đèn xe,… và không được tận dụng để rửa khu vực mâm lốp xe cùng lúc. 

Tại khu vực trên, phần mâm lốp xe chứa rất nhiều bụi bẩn, mạt phanh sắt, đất cát, bùn đất khô,… Nếu chỉ sử dụng 2 xô để rửa toàn bộ xe, quá trình lau rửa mâm lốp xe sẽ đem theo lượng lớn mạt phanh, bùn đất, cát chứa trong 2 xô này và vô tình tận dụng lại nguồn nước hoặc xà phòng có thể làm xước các bề mặt. 

Chính vì thế, phương pháp rửa xe 2 xô đúng cách được biến đổi thành 3 xô, tận dụng thêm xô thứ 3 để rửa mâm lốp xe. Phương pháp 3 xô rửa xe ô tô giúp hạn chế trầy xước xoáy, tránh hư hỏng các bề mặt.

Dung dịch rửa xe ô tô an toàn

Một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng nhất sau khi rửa tại một trung tâm rửa xe hơi đúng cách hoặc dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà là dung dịch hoặc xà phòng rửa xe ô tô. Một số cơ sở rửa xe truyền thống thường dùng loại xà phòng có tính chất tẩy rửa mạnh, độ kiềm cao giúp làm sạch nhanh chất bất kỳ cặn chất bẩn nào bám trên xe. Theo hầu hết các chuyên gia chăm sóc xe tại Việt Nam và trên thế giới, dung dịch rửa xe không được sử dụng cách sản phẩm có tính kiềm cao. 

Ưu tiên xà phòng rửa xe trung tính (có độ pH=7) để đảm bảo an toàn không chỉ cho bề mặt sơn mà còn với kính, mâm lốp xe. Rất nhiều chủ xe cho biết sau khi rửa xe tại tiệm rửa xe truyền thống, sau khi sờ vào vẫn có cảm giác nhớt tay. Nguyên nhân là tại cơ sở đó đã sử dụng xà phòng chứa nhiều xút ăn da. Theo thời gian, lớp sơn xe ô tô được phát hiện bị ố vàng và mất đi độ bóng. 

Đặc biệt với xe đã phủ Ceramic đắt tiền, nếu rửa xe bằng xà phòng tính kiềm cao, lớp Ceramic nhanh chóng bị bay màu dần. Nguyên nhân đã được Car Wash Centre chỉ dẫn rõ ở trên và chúng tôi cũng đã có bài viết giúp bạn dễ dàng lựa chọn xà phòng rửa xe cho xe phủ Ceramic.

Trọn bộ dung dịch rửa xe cao cấp tại Car Wash Centre
Trọn bộ dung dịch rửa xe cao cấp tại Car Wash Centre

Bên cạnh đó, khi tự rửa xe tại nhà, nhiều chủ xe có thói quen sử dụng xà phòng giặt quần áo hoặc nước rửa chén pha loãng. Các sản phẩm này không được dùng khi rửa xe tại nhà dù chỉ sử dụng một ít dung dịch để loại bỏ vết bẩn. Dung dịch rửa xe cao cấp được nhiều chủ xe hay các trung tâm sử dụng là Sonax, 3M, CWC LAVA,…

Nếu bạn không muốn sử dụng dung dịch có xà phòng, hãy tham khảo các loại dung dịch rửa xe không chạm trung tính. Những sản phẩm này không những giúp quá trình rửa xe tại nhà nhanh chóng mà còn an toàn với bề mặt, tránh gây trầy xước hay bạc màu, hoặc mất độ bóng lớp sơn. 

Nếu bạn vẫn ngại đem xe đi rửa tại trung tâm hoặc tự rửa xe tại nhà, đề xuất cuối cùng của chúng tôi là DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE TẠI NHÀ. Hiện tại, mô hình dịch vụ này của Car Wash Centre đã được ra mắt vào tháng 8/2023, có chất lượng hàng đầu tại khu vực TP HCM. Car Wash Centre sử dụng dung dịch rửa xe Rinseless Wash công nghệ cao, khác hẳn với dung dịch không chạm, không gây hư hỏng với lớp sơn phủ Ceramic. Bạn có thể an tâm trải nghiệm!

Kỹ thuật rửa xe hơi

Kỹ thuật rửa xe ô tô quyết định đến tình trạng xe sau khi rửa. Nếu bạn nhận thấy thợ rửa xe thường lặp lại những thao tác dưới đây, hãy ngưng rửa xe tại cơ sở đó. Vì chỉ sau một vài lần, “xế yêu” của bạn sẽ bị ảnh hưởng, lớp sơn mất độ bóng và xuất hiện các vết trầy xước xoáy trên bề mặt. Dấu hiệu nhận ra kỹ thuật rửa xe ô tô kém tại cơ sở đang thực hiện:

Điều chỉnh áp lực nước quá cao

Điều chỉnh mức áp lực nước theo từng giai đoạn rửa xe hơi.
Điều chỉnh mức áp lực nước theo từng giai đoạn rửa xe hơi.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra áp lực nước quá lớn gây nguy hiểm đến dường nào cho các bề mặt trên xe, không chỉ riêng lớp sơn mà còn tác động cực lớn đến thanh mạ Crom.

Xịt rửa sơ bộ dùng vòi xịt nước áp lực cao để làm sạch

Rửa xe đúng cách không dùng vòi xịt áp lực cao để rửa sơ bộ vì trên xe có thể chứa nhiều bụi bẩn, đất cát cứng. Khi dòng nước áp lực cao ma sát đến các chất bẩn này luôn có thể gây trầy xước. Vì thế phải sử dụng áp lực nước thấp, rửa nước nhẹ an toàn với bề mặt “nhạy cảm” trên xe.

Lau khăn không đúng chiều, không chia theo khu vực

Lau theo từng khu vực, từng vị trí và theo hướng cố định.
Lau theo từng khu vực, từng vị trí và theo hướng cố định.

Lau sạch chất cặn bẩn bằng xà phòng cũng cần phải thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo không xuất hiện các vết xước cũng như các vết ố nước. Kỹ thuật lau khăn được chia sẻ bởi nhiều chuyên gia là 4 hướng. Chỉ lau theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc theo một hướng nhất định, không đảo lộn trật tự và không “thấy chỗ nào lau chỗ đó”. 

Bên cạnh đó, việc lau khăn chia theo từng khu vực giúp hạn chế xà phòng rửa trôi quá nhanh và dễ dàng phân biệt khu vực đã rửa. Chia theo từng khu vực rửa cũng giúp chia rõ số lượng khăn lau cần sử dụng.

Sử dụng nhiều lực để miết, lau sạch nước

Điều thường thấy ở một số thợ rửa xe “mới vào nghề” dùng lực mạnh để chà rửa vết bẩn cứng đầu hoặc các vết ố bẩn lâu ngày. Để xử lý vết ố lâu ngày, bạn nên sử dụng dung dịch tẩy ố chuyên dụng, không cần phải mất quá nhiều sức lực khi lau rửa vết ố bẩn.

Chỉ sử dụng 2 xô để rửa toàn bộ xe (bao gồm rửa mâm lốp) mà không thay nước

Như đã đề cập ở trên, trung tâm rửa xe ô tô đúng cách thường sử dụng từ 2 xô rửa trở lên và họ luôn thay nước bẩn liên tục. Cách làm này rất có lợi và không phải ai cũng nhận biết rõ điều này. Rửa xe ô tô không giống như rửa xe máy, cần phải kỹ lưỡng chăm chút từng vị trí!

Để vòi xịt nước áp lực cao quá gần các bề mặt

Lớp sơn xe khá mỏng và chúng không thể chịu áp lực nước quá lớn nếu để gần bề mặt. Trong kỹ thuật rửa xe ô tô đúng cách, người cầm vòi xịt không được để quá gần bề mặt 25cm với áp lực nước lớn hơn 100 bar (tương đương 1450 PSI). Để quá gần hoặc chỉnh sai áp suất nước có thể gây nứt, tróc sơn xe.

Rửa khoang máy không bịt kín một số chi tiết

Quá trình rửa khoang máy bịt sót và bịt không kín hệ thống điện quan trọng như cầu chì, giắc, đường dây điện, cảm biến, ắc quy và họng gió,… có thể khiến xe không khởi động được.

Dụng cụ rửa xe hơi chất lượng

Khăn lau khô xe, bông rửa xe, bàn chải lông mềm hoặc cứng, súng phun nước áp lực cao, xô đựng nước có lưới lọc,… những dụng cụ rửa xe ô tô cần phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn, chất lượng cao. Sử dụng những dụng cụ rửa xe hơi không đảm bảo, rất dễ gây trầy xước, ảnh hưởng xấu đến lớp sơn, hoặc các bề mặt khác trên xe.

Khăn lau khô xe

Trọn bộ khăn lau khô, khăn rửa xe của Car Wash Centre.
Trọn bộ khăn lau khô, khăn rửa xe của Car Wash Centre.

Khăn lau khô xe được khuyên dùng là loại khăn microfiber, lông mềm, giữ ẩm tốt, thấm hút nhanh nước và không gây trầy xước xoáy khi lau trên bất cứ bề mặt nào. 

Đây là loại khăn phù hợp nhất để lau khô xe vì chúng không làm từ chất liệu polyester như những loại khăn lau thông thường. Khăn Microfiber được làm từ các sợi nhân tạo siêu mềm mịn, mỗi sợi khăn có độ dày chỉ bằng 1/100 sợi tóc, khác biệt hoàn toàn so với 1/15 sợi tóc của khăn polyester.

Khăn Microfiber tiêu chuẩn phải đảm bảo lau sạch nước chỉ sau 1-2 lần. Mỗi khu vực trên xe đều yêu cầu sử dụng nhiều khăn microfiber khác nhau như vị trí mâm xe, sườn xe, kính, nội thất, khoang máy,…

Khăn, găng tay rửa xe

Thay vì sử dụng bông hoặc bọt biển để rửa xe, có thể sử dụng khăn hoặc găng tay rửa xe lông cừu, hoặc sợi tổng hợp. Vật liệu này giúp găng rửa thấm hút tốt, hạn chế trầy xước trong quá trình lau rửa trên bề mặt. Tương tự với khăn Microfiber lau khô xe ô tô, găng tay rửa xe cũng được chia làm nhiều loại để rửa các khu vực có mức độ bẩn khác nhau như vị trí mâm lốp xe hoặc thân xe.

Bàn chải lông cứng/mềm

Khu vực mâm xe cần sử dụng bàn chải lông mềm, tránh dùng những bàn chải lông cứng gây trầy xước.
Khu vực mâm xe cần sử dụng bàn chải lông mềm, tránh dùng những bàn chải lông cứng gây trầy xước.

Bàn chải lông mềm được sử dụng để quét các chất cặn bẩn, dầu mỡ cứng đầu mà khăn rửa xe không thể tiếp cận. Tốt nhất là sử dụng loại bàn chải lông mềm được làm từ những sợi lông thú tự nhiên (như lông heo rừng). Tuy nhiên, trung tâm rửa xe ô tô tốt không nhất thiết phải có loại bàn chải lông thú này, có thể thay thế bằng cọ làm bằng vật liệu khác mềm mịn tương tự.

Lưu ý: Bàn chải, cọ rửa xe lông cứng chỉ được sử dụng khi vệ sinh bụi bẩn, đất cát ở thành lốp, hốc bánh, thảm trải sàn,… tránh sử dụng trên những bề mặt trơn, nhẵn vì có thể gây trầy xước.

Cầu nâng rửa xe, máy xịt nước

Tại trung tâm rửa xe ô tô tiêu chuẩn cao thường có đến 2-4 cầu nâng, phục vụ cho toàn bộ quá trình xịt rửa gầm xe. Ngoài trụ cầu nâng, cần phải trang bị một hệ thống lọc, và xịt nước tiên tiến. Hệ thống lọc nước sẽ giúp đảm bảo nguồn nước được sử dụng chứa ít các ion Mg, Ca gây hại đến lớp sơn, kính xe. Hệ thống vòi xịt nước trên cao tiên tiến, áp suất cao mà không cần phải tốn nhiều diện tích, đường dây cồng kềnh khi di chuyển vòi xịt.

Xô đựng nước có lưới lọc cát bẩn

Xô rửa có lưới lọc cát bẩn.
Xô rửa có lưới lọc cát bẩn.

Xô đựng nước có lưới lọc cát bẩn, sạn đá là loại xô tiêu chuẩn bắt buộc phải có tại một trung tâm rửa xe ô tô đúng cách, chất lượng hàng đầu khu vực TP HCM. Không những thế, xô đựng nước được phân rõ làm 3 xô khi thực hiện rửa xe ô tô 3 xô. 

Nếu bạn phát hiện các địa điểm, cơ sở, trung tâm rửa xe ô tô không sử dụng xô có chứa lưới lọc khi rửa, tốt nhất là nên ngưng sử dụng các dịch vụ tại nơi đó. 

Đội ngũ biên tập viên của Trung tâm rửa xe ô tô đúng cách – Car Wash Centre xin nhắc lại: “Xô có lưới lọc cát là tiêu chuẩn trong ngành Detailing, bắt buộc phải có!”.

Quy trình rửa xe ô tô tiêu chuẩn

Rửa xe đúng cách tại Car Wash Centre
Rửa xe đúng cách tại Car Wash Centre

Một quy trình rửa xe ô tô theo chuẩn châu Âu gồm nhiều bước thực hiện, bao gồm những bước chăm sóc trước và sau khi rửa xe. Bạn có thể tham khảo các bước rửa xe ô tô đúng cách của Car Wash Centre như sau:

 • Bước 1: Đánh giá và xem xét kỹ lưỡng tình trạng xe trước khi rửa, lưu ý với xe có các lớp phủ bảo vệ đặc biệt.
 • Bước 2: Phun nước áp lực thấp, rửa sơ bộ toàn xe và giặt thảm trải sàn.
 • Bước 3: Khử nhiễm các chất cặn bẩn trên bề mặt.
 • Bước 4: Vệ sinh rửa gầm xe.
 • Bước 5: Vệ sinh rửa mâm lốp xe.
 • Bước 6: Rửa thân xe và kính.
 • Bước 7: Làm khô và phủ dưỡng bề mặt.
 • Bước 8: Hút bụi nội thất cơ bản.

Thời gian rửa vệ sinh xe nhanh chóng

Thời gian rửa toàn bộ xe (chưa tính thời gian rửa gầm xe):

 • Với dung dịch rửa xe bọt tuyết: thường mất 30-40 phút (tùy số lượng nhân viên).
 • Với dung dịch rửa xe không chạm từ 25-35 phút.
 • Với dung dịch rửa xe Rinseless Wash của Car Wash Centre (dịch vụ chăm sóc xe tại nhà): 20-30 phút.

Nếu thời gian rửa xe bọt tuyết quá lâu, bạn nên kiểm tra xem có bao nhiên thợ đang rửa xe của bạn. Nếu chỉ 1 thợ rửa toàn bộ xe bọt tuyết, bạn nên cân nhắc về số lần ghé rửa tại nơi đó. Rửa xe ô tô nhanh, sạch và an toàn yêu cầu tối thiểu 3-4 thợ rửa cho một chiếc xe.

Giá rửa xe hơi phù hợp

Giá rửa xe xét theo từng dung dịch mà trung tâm rửa xe ô tô đó sử dụng:

 • Rửa xe ô tô bọt tuyết: Từ 60.000 – 90.000 VNĐ/lần
 • Rửa xe ô tô không chạm: Từ 80.000 – 120.000 VNĐ/lần
 • Rửa xe ô tô tại nhà: Từ 90.000 – 130.000 VNĐ/lần

Giá rửa xe quá cao hoặc quá thấp bạn nên xem xét và hỏi kỹ về loại dung dịch rửa xe ô tô tại cơ sở đó.

Đánh giá của khách hàng về trung tâm rửa xe

Trước khi tìm nơi rửa xe ô tô đúng cách, bạn nên tìm hiểu những thông tin trên mạng, những đánh giá chân thật về nơi mà bạn sắp đến. Kiểm tra những đánh giá trên google reviews, google map là cách tốt nhất nếu bạn muốn kiểm tra chất lượng dịch vụ rửa xe đúng cách tại trung tâm đó. 

Tại Car Wash Centre, kết hợp cùng thương hiệu “mẹ” Vietnam Car Care, chúng tôi nhận được rất nhiều đánh giá, phản hồi tích cực về dịch vụ rửa xe hơi Quận 7 TP HCM cũng như dịch vụ chăm sóc xe tại nhà. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm tin tưởng khi rửa xe tại đây. Dưới đây là những phản hồi tích cực từ khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ tại Car Wash Centre:

Đánh giá của các khách hàng từ Google Reviews.
Đánh giá của các khách hàng từ Google Reviews.

Car Wash Centre – Chuyên dịch vụ rửa xe ô tô đúng cách Quận 7 TP HCM

Trên đây là những nhận định chung và khách quan nhất của Car Wash Centre về những tiêu chí đánh giá trung tâm rửa xe máy xe hơi chất lượng hàng đầu khu vực. Dựa theo những thông tin trên, một trung tâm rửa xe ô tô chất lượng cao phải luôn hội tụ đầy đủ những các tiêu chí trong bài viết này. Tự hào là trung tâm rửa xe ô tô cao cấp tại TPHCM uy tín và chất lượng, Car Wash Centre luôn được nhiều khách hàng đánh giá rất cao về các dịch vụ chăm sóc xe.

Car Wash Centre - Trung tâm rửa xe ô tô đúng cách
Car Wash Centre – Trung tâm rửa xe ô tô đúng cách

Ngoài cung cấp dịch vụ rửa xe ô tô đúng cách, Car Wash Centre còn cung cấp các dịch vụ chất lượng khác như:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Địa chỉ:

Hotline:

 • 0784 7676 79
 • 0911 811 247
 • Dịch vụ chăm sóc xe tại nhà: 07 64 64 64 16
Đánh giá bài viết