Rửa xe không chạm có sạch và an toàn cho lớp sơn xe ô tô?

Rửa xe không chạm là phương pháp tuyệt vời, không tốn công sức và thời gian giúp làm sạch bụi bẩn bám trên xe. Tuy nhiên, một số người lại thích “ngắm” bọt tuyết mềm mịn, kích thích thị giác hơn dung dịch không chạm. Do đó, họ đều nghĩ chúng sẽ làm sạch tốt hơn cách rửa không chạm trên. Để hiểu rõ về công nghệ rửa xe không chạm, liệu chúng có làm sạch tốt và hiệu quả hơn các cách rửa truyền thống hay không? Cùng Car Wash Centre tìm hiểu ngay bên dưới!

Đừng để vẻ ngoài của lớp bọt xà phòng đánh lừa! Dù không tạo ra nhiều bọt nhưng dung dịch không chạm sẽ giúp loại bỏ chất bẩn và đánh bật các cặn bám bên trong nhanh chóng hơn. Ngày nay, quá trình rửa xe đúng cách khá phức tạp nhưng hiệu quả hơn so với trước đây. Thực tế, rửa xe không chạm ra đời để tối ưu hóa các bước thực hiện, đánh bật cặn bẩn và bụi bẩn nhanh chóng, tiết kiệm khá nhiều thời gian hơn cho chủ xe và trung tâm chăm sóc.

Công nghệ rửa xe không chạm là gì?

Rửa xe không chạm đúng cách.
Rửa xe không chạm đúng cách.

Thay thế cho các loại xà phòng truyền thống, tốn thời gian thực hiện và gây ảnh hưởng đến lớp sơn về sau, công nghệ mới tiên tiến hơn được ra đời là rửa xe bọt tuyết. Tuy nhiên, bài toán về thời gian và nhân công vẫn chưa được giải quyết triệt để. Một phương pháp rửa xe cao cấp, mới hơn được phát triển để giải quyết vấn đề này. Đó là công nghệ rửa xe không chạm tiết kiệm thời gian, công sức và mặt bằng thực hiện.

Hóa chất rửa xe không chạm tạo ra ít bọt, có tính kiềm không quá cao (7<độ pH<10) và thường ở dạng bột hoặc dạng nước. Tùy vào hãng sản xuất dung dịch/ bột không chạm, tỷ lệ pha loãng của mỗi loại hóa chất là khác nhau. Sau khi pha loãng, người thực hiện chỉ cần xịt phủ dung dịch lên trên bề mặt và để yên trong một vài phút. Chất bụi bẩn, mảng bám, dầu mỡ khi ấy sẽ được làm mềm, giúp quá trình rửa xe diễn ra thuận lợi mà không tốn nhiều sức lực.

Bên cạnh đó, đúng như tên gọi “rửa xe không chạm” có nghĩa là không chạm vào bề mặt sơn xe với các loại dụng cụ rửa xe truyền thống như bàn chải, khăn rửa,… Nhờ thành phần đặc biệt, dung dịch giúp giảm kết dịch, làm phân rã chất bụi bẩn bám trên bề mặt. Bằng cách sử dụng vòi xịt nước áp lực cao, lớp chất bẩn được làm sạch triệt để, mà không phải sử dụng tay và dụng cụ để chà sát vết bẩn.

Ngoài ra, vì không sử dụng bất cứ dụng cụ nào để chà sát chất bẩn, rửa xe không chạm đảm bảo không gây trầy xước xoáy cho lớp sơn xe. 

Chúng tôi cũng đã đề cập đến vấn đề chọn xà phòng rửa xe phù hợp. Bạn có thể tham khảo bài viết: “Xà phòng cho xe phủ Ceramic?

Các loại hóa chất rửa xe không chạm

Hóa chất rửa xe không chạm thường được chia làm hai loại chính: dạng bột và dạng dung dịch. Mỗi loại có những đặc điểm như sau:

Dạng bột rửa xe không chạm

Dạng bột rửa xe không chạm thường được chứa trong túi 500g – 10kg, trong đó mỗi túi nhỏ 500g có thể rửa được hơn 30 xe. 

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ hơn dung dịch không chạm.
 • Rửa được nhiều xe hơn dung dịch không chạm.

Nhược điểm:

 • Bột khó bảo quản.
 • Dễ bị ẩm mốc nếu không bảo quản đúng cách.
 • Khó pha theo đúng tỷ lệ.
 • Khó tẩy sạch các bề mặt có dính dầu nhớt.
 • Dễ bị vón cục, gây tắc nghẽn bình xịt.
 • Không phù hợp để rửa xe không chạm tại nhà.

Dạng nước rửa xe không chạm

CWC Multi Purpose Prewash - Dung dịch rửa xe không chạm.
CWC Multi Purpose Prewash – Dung dịch rửa xe không chạm.

Hóa chất rửa xe dạng nước thường đựng trong các bình, can nhựa có thể tích từ 1-50L. Có nhiều mẫu mã, thương hiệu chất lượng trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm:

 • Tiện dụng, dễ dàng bảo quản.
 • Được pha sẵn, tránh lãng phí dung dịch.
 • Dễ dàng pha chế dung dịch.
 • Dễ dàng hòa tan trong nước, không gây vón cục như dạng bột.
 • Không bị hư hỏng sau một thời gian như bột rửa xe không chạm.
 • Không gây hại cho da tay, không làm tróc sơn.

Nhược điểm:

 • Giá cao hơn dạng bột rửa xe không chạm.
 • Chỉ áp dụng tại trung tâm rửa xe chuyên nghiệp có trang bị dụng cụ chuyên dụng.

Ưu nhược điểm của công nghệ rửa xe không chạm

Bất kỳ phương pháp rửa xe nào cũng đều có ưu nhược điểm, không chỉ riêng rửa xe không chạm. Từ những ưu nhược điểm ấy, các nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ mới từng bước cải thiện dịch vụ hơn.

Theo khảo sát, đa số các chủ xe tại Việt Nam đều lo lắng về hiệu quả của công nghệ rửa xe không chạm. Được biết, công nghệ này rất được ưa chuộng tại các nước phát triển vì họ thường tự rửa xe tại nhà. Nhưng liệu tình trạng giao thông tại Việt Nam có phù hợp với cách rửa xe này hay không? Hãy tìm hiểu thêm ưu nhược điểm của công nghệ rửa xe không chạm bên dưới đây:

Ưu điểm của rửa xe không chạm

Là một trong những trung tâm chăm sóc xe hàng đầu tại Tp HCM, chúng tôi đã tham khảo rất nhiều ý kiến phản hồi của khách hàng về dịch vụ rửa xe đúng cách, đặc biệt là rửa không chạm. 

Hiệu quả tẩy sạch chất bẩn

Tẩy sạch nhanh chất bẩn sau 10 phút mà không tốn nhiều công sức, tiết kiệm nước. Trung bình quá trình rửa xe không chạm sẽ tốn ít nước hơn các phương pháp rửa xe khác gấp 1,5 – 2 lần.

Tiết kiệm thời gian, nhân lực

Rửa xe không chạm diễn ra nhanh chóng, chỉ trong 15-20 phút vừa giúp chủ xe và chủ cơ sở chăm sóc xe tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, phương pháp này chỉ cần 1-2 người thực hiện, không mất thời gian chà rửa các chất bẩn. Trong khi đó, với rửa xe ô tô truyền thống cần 3-4 người để vệ sinh một chiếc xe.

Tránh trầy xước lớp sơn

Vì không sử dụng bất cứ dụng cụ vệ sinh nào để chà rửa các vết bẩn trên bề mặt, rửa xe không chạm sẽ không gây trầy xước lớp sơn. Với cách rửa xe truyền thống, khi sử dụng bàn chải, khăn rửa xe sẽ luôn tạo ra những vết xước xoáy trên bề mặt sơn xe.

Tính hiệu quả

Rửa xe không chạm giúp nơi thực hiện tăng thêm số lượng xe rửa do thời gian giao nhận xe diễn ra nhanh chóng. Bên cạnh đó, không gian mặt bằng được tối ưu triệt để cho dịch vụ này, có thể nhận thêm nhiều xe mà không “mất khách”.

Nhược điểm của công nghệ rửa xe không chạm

So với các phương pháp rửa xe khác, rửa xe không chạm còn tồn tại nhiều nhược điểm như sau:

Tốn kém chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư dung dịch, máy xịt rửa khá tốn kém. Cần trang bị máy xịt nước áp lực cao tối thiểu 50 kg/cm2. Nếu máy xịt rửa có áp lực thấp hơn áp lực tối thiểu sẽ không giúp làm sạch cặn bẩn nhanh chóng. Do đó, có thể bạn sẽ phải sử dụng khăn hoặc một số dụng cụ tẩy rửa gây trầy xước xe. Ngoài ra, dung dịch không chạm được sử dụng phải đảm bảo không có tính tẩy rửa quá mạnh (tính kiềm cao).

Chi phí dịch vụ

Số tiền bỏ ra để rửa xe không chạm khá cao hơn so với các phương pháp rửa xe khác. Tuy nhiên, mức giá này không quá cao, thường được các khách hàng không có nhiều thời gian để vệ sinh xe.

Hiệu quả không cao

Đối với một số dung dịch không chạm tiêu chuẩn, có nồng độ pH không quá cao (không lớn hơn 10) thường khó có thể làm mềm các chất cặn dầu mỡ bám lâu ngày. Ngược lại, những dung dịch có tính kiềm cao thường có thể tẩy sạch vết bẩn ngay nhưng không an toàn với lớp sơn xe.

Khách hàng chưa tin tưởng hoàn toàn

Cho đến nay, rửa xe không chạm vẫn chưa được sự tin tưởng hoàn toàn của nhiều khách hàng. Một số người lo ngại dung dịch không chạm có thể gây ảnh hưởng đến lớp sơn xe, đặc biệt đối với các lớp phủ bảo vệ. Không những thế, dung dịch không chạm không tạo ra nhiều bọt (không kích thích thị giác) nên nhiều người không cảm thấy “hấp dẫn”.

So sánh rửa xe không chạm với phương pháp rửa xe khác

Đặc điểmRửa xe không chạmRửa xe bọt tuyếtRửa xe truyền thống
Độ sạch– Sạch đến 95% trên thân vỏ, mâm bánh xe.
– Loại bỏ tương đối chất bẩn cứng đầu (đất đá, phân chim, côn trùng,…).
– Phản ứng không mạnh với dầu nhớt. 
– Sạch đến 95%.
– Loại bỏ khá nhiều loại chất bám bẩn.
– Một số chất bẩn cứng đầu không thể rửa sạch.
– Làm sạch đến 98%.
– Loại bỏ hầu hết các chất bẩn bám cứng đầu trên xe, bao gồm bụi bẩn, dầu mỡ, phân chim,…
Lượng nước sử dụng– Tiết kiệm nước gấp 2-3 lần so với phương pháp rửa xe bọt tuyết và truyền thống.– Tốn khá nhiều nước, trung bình 50-60L/lần rửa.– Tốn nhiều nước nhất từ 70-80L/lần rửa.
Mức độ an toàn– Độ pH từ 8 – 9,5.- An toàn.
– Không mùi, không làm khô tay sau khi rửa.
– Độ pH từ 7-10.
– An toàn.
– Tiếp xúc nhiều với xà phòng, gây ăn mòn da.
– Nồng độ pH quá cao >12.
– Xút ăn da, tiếp xúc nhiều gây ăn mòn, bong tróc da nhiều.
Ảnh hưởng đến bề mặt sơn– Phù hợp với những dòng xe chưa phủ Sáp, Sealant hay Ceramic.
– Không ảnh hưởng đến lớp sơn chưa phủ lớp bảo vệ.
– Phù hợp với xe có lớp bảo vệ sơn.
– Tiềm ẩn nguy cơ ố màu sơn nếu sử dụng xà phòng không đúng loại (nhiều tính bazơ, axit mạnh).
– Ăn mòn bề mặt lớp sơn, dù có lớp bảo vệ hay không bảo vệ sơn.
– Gây xỉn màu sơn sau một thời gian.
Mức độ trầy xước bề mặt sau khi rửa– Không chạm vào bề mặt sơn (rửa xe khô) nên hoàn toàn không gây trầy xước.– Sử dụng nhiều dụng cụ tiếp xúc với bề mặt sơn xe.
– Tồn tại vết xước xoáy sau khi rửa xe, gây ra bởi bàn chải, khăn lau chưa được vắt sạch bụi bẩn.
– Xà phòng rửa xe truyền thống không chứa nhiều bọt, tạo ra nhiều ma sát với các chất bụi bẩn gây trầy xước xoáy lớn.
– Xe bóng loáng ngay nhưng dưới ánh nắng mặt trời lộ rõ những vùng xước xoáy.
Thời gian hoàn thiện– Rất nhanh, tiết kiệm nhiều thời gian (<15 phút).– Trung bình rửa xe kỹ lưỡng sẽ mất khoảng 30 phút.– Tương đối lâu mất hơn 30 phút/lần rửa.
Mức độ xử lý xe– Rửa nhanh nên rửa được rất nhiều xe.
– Tiết kiệm nhiều không gian mặt bằng.
– Rửa được ít xe hơn.
– Hơi tốn thời gian rửa nên giảm mức độ xử lý nhiều xe cùng lúc.
– Rửa lâu.
– Tốn nhiều không gian mặt bằng để đợi đến lượt rửa.
Nguồn nhân lực– Từ 1-2 người, tuy nhiên nếu đông thợ có thể thực hiện để tiết kiệm thời gian.– Từ 3-4 người.– Từ 3-4 người.
Chi phí rửa xe– Cao hơn, khoảng 80.000 đến 140.000 VNĐ.– Thấp hơn, từ 70.000 đến 120.000 VNĐ.– Giá rẻ nhất, khoảng 50.000 đến 80.000 VNĐ
Chi phí đầu tư– Tốn kém.
– Một can dung dịch rửa xe không chạm 25L có thể rửa được rất nhiều xe.
– Đầu tư rẻ.
– Tốn nhiều nguyên vật liệu để rửa xe.
– Tương tự với rửa xe bọt tuyết nhưng giá nguyên liệu xà phòng rẻ hơn khá nhiều.

Quy trình rửa xe không chạm đúng cách

Rửa xe không chạm không quá khó và không tốn nhiều công sức thực hiện như rửa xe bọt tuyết hay rửa xe truyền thống. Nắm kỹ cách làm dưới đây, chủ xe hoàn toàn có thể tự rửa xe tại nhà mà không cần phải đến trung tâm chăm sóc để tiết kiệm chi phí.

Chuẩn bị trước khi rửa

Trước khi rửa xe không chạm, bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ, sản phẩm như sau:

 • Bột/ Dung dịch không chạm: Giúp làm mềm chất bẩn.
 • Máy xịt rửa áp lực cao (trên 50 kg/cm2) hoặc máy xịt nước áp lực cao cầm tay (nếu rửa xe tại nhà): Xịt nước đẩy chất bẩn bám trên bề mặt.
 • 5-10 Khăn lau Microfiber chuyên dụng: Lau chất bẩn hoặc dung dịch còn sót lại và lau khô.
 • Cọ bàn chải (mâm lốp xe): Dùng để cọ rửa các hốc bánh hoặc trên vành mâm xe.

Bạn không thể sử dụng dung dịch rửa xe không chạm nguyên chất mà không pha loãng với nước. Tùy từng thương hiệu, tỷ lệ pha dung dịch rửa xe sẽ khác nhau. Nếu không pha loãng, dung dịch không chạm có thể tác động xấu đến lớp sơn xe, khiến chúng xỉn màu nhanh chóng sau một thời gian.

Công đoạn pha loãng dung dịch sẽ giúp an toàn hơn khi xịt phủ trên bề mặt sơn. Thông thường, sau khi đã pha dung dịch không chạm đúng cách, bạn chỉ có thể phủ chúng tối đa 5-10 phút trên bề mặt sơn. Nếu để quá lâu, chúng sẽ ăn mòn, đặc biệt là các bề mặt đã phủ lớp bảo vệ sơn như Sealant, Ceramic, Graphene,…  

Cách rửa xe không chạm đúng cách

rua xe khong cham (8)

Khác với phương pháp rửa xe truyền thống hoặc bọt tuyết, rửa xe không chạm sử dụng ít dụng cụ, với các bước thực hiện ngắn hơn. Quá trình rửa thân xe với dung dịch không chạm đúng cách như sau:

 • Bước 1: Rửa nước sơ bộ giúp loại bỏ rác, lá cây và ít bụi bẩn, đất cát bám trên xe.
 • Bước 2: Chuẩn bị sẵn dung dịch đã pha chế, đổ hỗn hợp dung dịch vào trong bình xịt.
 • Bước 3: Xịt phủ dung dịch lên toàn bộ bề mặt sơn xe.
 • Bước 4: Để dung dịch không chạm trên xe thấm sâu sau 5 phút, tiến hành sử dụng súng phun nước áp lực cao. Chú ý: Xịt theo 1 chiều cố định từ dưới lên trên, từ phải sang trái (có thể tùy chọn theo chiều ngang) và đặc biệt không được thực hiện ngược lại. Xịt đến khi không còn lớp bọt mỏng dung dịch không chạm trên bề mặt.
 • Bước 5: Làm khô xe bằng súng gió kết hợp với khăn microfiber siêu mềm. Lựa chọn KHĂN MICROFIBER ngay!

Chú ý: Xem kỹ tỷ lệ pha dung dịch không chạm trước khi sử dụng chúng lên trên bề mặt sơn xe.

Quá trình rửa mâm bánh xe:

Dung dịch rửa xe không chạm có thể rửa được cho mâm bánh xe
Dung dịch rửa xe không chạm có thể rửa được cho mâm bánh xe
 • Bước 1: Làm sạch mâm bánh xe, tương tự như rửa thân xe.
 • Bước 2: Xịt nước sơ bộ và phủ dung dịch không chạm ngay sau đó. Chú ý: Thực hiện xịt phủ dung dịch lần lượt từng bánh xe.
 • Bước 3: Sử dụng cọ, bàn chải lông mềm/cứng cọ rửa các vết bẩn cứng đầu trong hốc, ốc bulong bánh xe.
 • Bước 4: Rửa sạch toàn bộ mâm bánh xe và phủ dung dịch dưỡng lốp (Chúng tôi thường dùng dung dịch dưỡng lốp ô tô CWC Tire).

Tham khảo thêm chi tiết: Cách làm sạch mâm xe ô tô

Rửa xe không chạm có sạch không?

Về cơ bản, rửa xe không chạm tương đối sạch đối với các chất bụi bẩn, đất cát, phân chim, côn trùng,… Tuy nhiên, không giống như các dung dịch tẩy rửa chất cặn bẩn đặc biệt, chúng không thể làm sạch triệt để bụi sơn, nhựa đường hoặc dầu mỡ lâu ngày bám trên xe. Xà phòng rửa xe cũng không thể tẩy sạch các chất bẩn trên.

Vì dòng nước áp suất cao khi xịt rửa sẽ loại bỏ lớp sáp bảo vệ hoặc chất bịt kín trên sơn xe, vô tình khiến bề mặt dễ bị tổn thương bởi tia cực tím có hại, phân chim và các yếu tố môi trường khác. Ngoài ra, sử dụng sai dung dịch không chạm hoặc pha chế không đúng cách có thể làm hỏng lớp sơn bóng trong suốt theo thời gian.

Vết xước xoáy trên nền sơn xe được gây ra bởi kỹ thuật rửa không đúng cách.
Vết xước xoáy trên nền sơn xe được gây ra bởi kỹ thuật rửa không đúng cách.

So với phương pháp rửa xe truyền thống:

Hầu hết các loại xà phòng rửa xe thông thường đều giàu tính kiềm và sẽ để lại một lớp màng mỏng trên lớp bảo vệ sơn nếu chúng khô quá nhanh. Bên cạnh đó, một số loại còn chứa sáp và polyme để bôi trơn và làm bóng bề mặt sau khi rửa. Do đó, những chất này cũng để lại một lớp phủ mỏng trên bề mặt sơn.

Được biết, đây là do thiết kế của các nhà sản xuất dành cho những chiếc xe không có lớp bảo vệ sơn. Nhưng nếu xe đã phủ sáp, Sealant, Ceramic,… chúng sẽ làm giảm hiệu ứng kỵ nước của lớp bảo vệ. Lớp phủ mỏng trên bề mặt cũng là một nam châm hút bụi và phấn hoa.

Lưu ý: Rửa xe đúng cách nên sử dụng loại xà phòng có độ PH trung tính, tạo ra nhiều bọt và không chứa sáp và tốt nhất là chứa Silicon Dioxide (SiO2) vì chúng sẽ giúp duy trì lớp sơn phủ bóng đẹp hơn.

Rửa xe không chạm có an toàn cho lớp sơn xe?

rua xe khong cham (9)

Rửa xe không chạm an toàn với bề mặt sơn chưa phủ các lớp bảo vệ như sáp, sealant, ceramic,… Vì các lớp bảo vệ này sẽ bị bào mòn và rửa trôi dần nếu tiếp xúc “thường xuyên” với dung dịch rửa xe không chạm.

Mặc dù công nghệ rửa xe không chạm không gây trầy xước xoáy, hay tác động quá lớn đến lớp sơn xe gốc nhưng phương pháp này tiềm ẩn những rủi ro lớn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến bề mặt sơn. Khi nồng độ dung dịch không chạm quá cao, một số nơi rửa xe không chạm sử dụng các hóa chất không chạm cực mạnh để làm phân hủy và phá vỡ các vết bẩn nhanh chóng.

Chắc hẳn bạn đang muốn biết: Cách rửa xe tránh xước xoáy hiệu quả, đơn giản?

Bạn nên biết rằng, pha loãng dung dịch không chạm cần thực hiện kỹ lưỡng để đảm bảo chúng an toàn cho lớp sơn phủ trong thời gian dài. Tương tự như các chất tẩy rửa khác, nồng độ dung dịch không chạm quá cao gây ăn mòn nhanh chóng bề mặt.

Rửa xe không chạm có rửa trôi lớp phủ sáp hay không?

Khi rửa xe không chạm sẽ sử dụng nước áp lực cao với hóa chất mạnh. Đây là điều đáng lo ngại với lớp phủ sáp. Với dung dịch không chạm có độ PH cao sẽ loại bỏ lớp sáp sau một lần rửa. Những dung dịch này không thể loại bỏ hoàn toàn lớp phủ Ceramic và lớp sơn chỉ sau một vài lần rửa xe.

Rửa xe không chạm có an toàn với xe đã phủ Ceramic không?

Rất tiếc khi phải nói ra sự thật! Hầu như các dung dịch rửa xe đều ảnh hưởng đến lớp sơn, bao gồm cả dung dịch rửa xe không chạm. Dù tốc độ ảnh hưởng ít hay nhiều, lớp Ceramic sau khi được rửa bằng xà phòng hoặc dung dịch không chạm, chúng đều bị mòn dần theo thời gian. 

Tốc độ ăn mòn lớp Ceramic của các dung dịch không chạm sẽ nhanh hơn so với xà phòng trung tính, nếu chúng có nồng độ pH quá cao chỉ sau vài lần rửa. Tuy nhiên, nếu pha đủ nồng độ dung dịch không chạm và sử dụng đúng loại an toàn, tốc độ ảnh hưởng sẽ rất chậm và bạn không cần phải lo lắng đến lớp phủ Ceramic bị bào mòn.

Theo khuyến nghị của các nhà sản xuất và thi công lớp phủ Ceramic, bạn nên bảo dưỡng lớp phủ sau 3-6 tháng/lần. Đây là điều hoàn toàn được các nơi thi công phủ Ceramic thực hiện miễn phí nếu còn trong thời gian bảo hành.

Nhìn chung, phương pháp rửa xe không chạm phù hợp để rửa với những xe không có lớp phủ Ceramic hoặc các lớp bảo vệ sơn khác, trừ phim bảo bảo sơn PPF.

Rửa xe không chạm có an toàn với xe dán PPF?

Chúng hoàn toàn an toàn với xe đã dán phim bảo vệ sơn PPF. Lớp màng phim đàn hồi, dày, cứng và bền hơn so với các lớp phủ bảo vệ sơn khác (Sealant, Ceramic, Graphene,…). Trừ khi xe đã dán PPF có phủ thêm lớp Ceramic, rửa xe không chạm sẽ ảnh hưởng ít/nhiều đến loại lớp phủ đặc biệt này. 

Trong quá trình rửa xe không chạm, chắc chắn phải sử dụng xịt nước áp lực cao. Áp lực nước lớn sẽ không gây hư hỏng lớp màng PPF tuy nhiên có một điều cần lưu ý khi xịt rửa đối với những chiếc xe đã dán PPF lâu năm. Sử dụng vòi xịt nước áp cao có thể vô tình làm bong tróc viền mép lớp phim bảo vệ sơn, nhất là ở các mép.

Ở một số trung tâm chăm sóc xe đúng cách, trước khi xịt viền mép có dán PPF, kỹ thuật viên sẽ luôn chú ý kỹ đến khu vực này, điều chỉnh lại mức áp lực nước vừa đủ trước khi thực hiện và thực hiện kỹ thuật xịt từ trong ra ngoài viền mép.

Phim bảo vệ sơn PPF rất đàn hồi, chỉ cần tránh các hóa chất mạnh và các sản phẩm dầu mỏ, chất tẩy bọ và hắc ín vì chúng có thể làm mờ phim PPF.

Chi phí rửa xe không chạm có đắt không?

rua xe khong cham (1)

Chúng không quá đắt và rất tiết kiệm thời gian rửa xe. Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian rửa xe nhanh tại nhà thì dịch vụ rửa xe không chạm sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, không nên lạm dụng rửa xe không chạm quá nhiều lần. Chi phí rửa xe không chạm hiện nay thường khoảng 80.000 – 150.000 VNĐ/lần rửa.

Bạn không có thời gian để đưa xế cưng đến rửa xe không chạm tại các trung tâm chăm sóc xe và lo ngại chi phí cao. Tại Car Wash Centre, chúng tôi vừa ra mắt loại hình dịch vụ chăm sóc xe tại nhà. Với cách rửa có công nghệ tương tự như rửa xe không chạm nhưng an toàn hơn. Chúng tôi sử dụng “dung dịch không chạm” đặc biệt, dùng ít nước và an toàn với bề mặt sơn xe hơn. Đó là dung dịch Rinseless Wash, đã được nhiều khách hàng kiểm chứng và phản hồi tích cực. 

Phương pháp này tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho một lần rửa xe tại nhà. Vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp xế cưng sạch bóng. 

4 dung dịch rửa xe không chạm tốt nhất hiện nay

4 dung dịch rửa xe không chạm tốt nhất hiện nay
4 dung dịch rửa xe không chạm tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dung dịch rửa xe không chạm với nhiều mẫu mã, thương hiệu khác nhau. Do đó, rất khó để bạn lựa chọn đúng sản phẩm để rửa xe an toàn. Để chọn đúng loại và không gây hại đến bề mặt sơn xe đã phủ các lớp bảo vệ, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn một số loại dung dịch không chạm chất lượng được sử dụng tại nhiều trung tâm chăm sóc xe TP HCM, như sau:

 • CWC Multi Purpose Prewash
 • Sonax Shampoo
 • Ekokemika Bio
 • Grass Active Foam

Dung dịch rửa xe không chạm Multi Purpose Prewash là sản phẩm bán chạy số 1 của chúng tôi. Chúng mang đến hiệu quả tuyệt vời trong quá trình rửa xe và nếu được pha loãng đúng cách chúng sẽ tồn tại trong một thời gian khá dài nên rất “đáng đồng tiền bát gạo”. 

Car Wash Centre – Địa chỉ rửa xe không chạm uy tín tại TP HCM

Car Wash Centre - Địa chỉ rửa xe không chạm uy tín tại TP HCM
Car Wash Centre – Địa chỉ rửa xe không chạm uy tín tại TP HCM

Mong rằng với những thông tin hữu ích trong bài viết “Rửa xe không chạm: Có sạch và an toàn cho sơn xe ô tô?” sẽ giúp bạn hiểu rõ phần nào đến các phương pháp rửa xe. Qua đó, giúp bạn chọn lựa được cách rửa xe an toàn, tiết kiệm thời gian, tránh xảy ra hư hỏng.

Rửa xe không chạm nên được thực hiện tại các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Car Wash Centre tự hào là một trong những trung tâm chăm sóc xe đúng cách, uy tín hàng đầu tại Tp. HCM với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, cùng những dụng cụ, sản phẩm rửa xe chính hãng.

Tại Car Wash Centre, chúng tôi cung cấp cả hai phương pháp rửa xe đúng cách bao gồm: Rửa xe bọt tuyết và rửa xe không chạm. Đảm bảo quá trình thực hiện đúng phương pháp, đúng kỹ thuật, đúng sản phẩm và đúng giá. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc xe đúng cách khác mà bạn quan tâm như:

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:

 • Số 1A đường Phú Thuận, phường Phú Thuận, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline:

 • 0784 7676 79
 • 0911 811 247
 • Dịch vụ chăm sóc xe nhanh tại nhà: 07 64 64 64 16
Xếp hạng 4.6/5 (18 đánh giá)