Đất sét tẩy bụi sơn ô tô: Phân loại và cách sử dụng hiệu quả nhất

Đất sét tẩy bụi sơn là phương pháp hiệu quả giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm ra khỏi lớp sơn xe. Chúng hoạt động bằng cách nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn bám trên bề mặt sơn. Trong bài viết này, Car Wash Centre sẽ giải đáp chi tiết tất cả những thắc mắc về thanh đất sét tẩy bụi sơn ô tô “thần kỳ” này, cũng như một số mẹo khi lựa chọn và sử dụng chúng.

Nếu bạn đã từng tự rửa xe ô tô, chắc hẳn bạn sẽ biết có một số loại bụi bẩn cứng đầu đến mức nào. Nhựa đường, nhựa cây và bụi phanh chỉ là ba trong số những chất bẩn có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu vì không thể làm sạch xe của mình 100% chỉ bằng cách rửa xe. 

Vì vậy, đây là lúc bạn cần thanh đất sét tẩy bụi sơn để xử lý những vấn đề này. Các thanh đất sét giúp loại bỏ cặn bẩn cứng đầu mà rửa xe không thể làm sạch được. Và thậm chí một số loại đất sét còn làm sạch những thứ chất bẩn khác mà bạn không thể nhìn thấy, qua đó giúp tạo ra một bề mặt sơn sáng bóng và mịn màng, không tì vết. Vậy đất sét tẩy sơn ô tô có gì đặc biệt?

Clay Bar – Đất sét tẩy bụi sơn ô tô

dat set tay bui son o to (9)

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao sau khi rửa xe, khi lướt tay trên bề mặt ô tô, lớp sơn vẫn có cảm giác sần sùi hoặc mấp mô? Điều này là do các chất gây ô nhiễm vẫn bám cứng đầu vào bề mặt xe vì quá trình rửa xe bằng tay, sử dụng xà phòng không phải chất tẩy rửa chuyên dụng để tẩy sạch được chúng.

Nhựa cây, phân chim, bụi phanh, bụi công nghiệp,… tích tụ và dính cứng vào lớp sơn, kính và nhựa nhám,…. Những chất gây ô nhiễm này khá khó xử lý. Chúng đòi hỏi một quy trình chuyên biệt hơn để làm sạch sâu và khử nhiễm nhằm đưa bề mặt sơn trở lại trạng thái láng mịn như ban đầu. Cạo lớp sơn bằng xăng, bùi nhùi, dao cạo không phải là cách làm phù hợp và đôi khi trong quá trình xử lý, bạn có thể vô tình làm trầy xước lớp sơn. Chính vì thế, có một giải pháp khác để loại bỏ các mảng bám cứng đầu này.

dat set tay bui son o to (17)

Thanh đất sét tẩy bụi sơn đầu tiên được giới thiệu ở Mỹ vào đầu những năm 1990 bởi Auto Wax Company, được phát minh bởi nhà khoa học Nhật Bản Mister Tadao Kodate.

Trong ngành chăm sóc xe ô tô, quy trình xử lý chất ô nhiễm sẽ sử dụng một loại đất sét chuyên dụng, giúp “kéo” chúng ra khỏi bề mặt xe một cách an toàn. Trái ngược với tên gọi, đất sét tẩy bụi sơn ô tô không thực sự được làm từ đất sét tự nhiên. Thay vào đó, chúng được làm từ hỗn hợp các vật liệu nhân tạo như cao su polyme, nhựa tổng hợp,…. Linh hoạt như đất sét nặn (đồ chơi), loại đất sét này cực kỳ đàn hồi và thấm hút tốt, cho phép chúng có thể kéo dài và tạo hình tốt hơn khi xử lý trên bất kỳ bề mặt hẹp, khó.

Bên cạnh đó, đất sét tẩy bụi sơn ô tô giúp loại bỏ những tạp chất cứng đầu nhất ra khỏi bề mặt sơn ô tô. Cùng với chất bôi trơn, đất sét sẽ tẩy sạch bất kỳ tạp chất nào ăn sâu vào lớp sơn, giúp phục hồi độ sáng bóng và mịn màng trên bề mặt sơn ô tô.

dat set tay bui son o to (3)

Phân loại đất sét tẩy bụi sơn ô tô theo mức độ nhiễm bẩn

Thanh đất sét tẩy bụi sơn ô tô có thể có nhiều màu sắc, giá thành khác nhau và cách sử dụng khác nhau. Điều quan trọng nhất cần xem xét khi mua một thanh đất sét là chất lượng và hiệu năng của chúng. Căn cứ theo hiệu quả làm sạch, đất sét tẩy bụi sơn ô tô thường được chia thành 3 loại phù hợp với bề mặt sơn bị ảnh hưởng theo mức độ: nhẹ, trung bình và nặng.

Đất sét tẩy bụi sơn ô tô mức độ nhẹ

Đây là loại đất sét lý tưởng cho việc làm sạch những chiếc xe ít/mới bị nhiễm bẩn hoặc dành cho những chủ xe không có nhiều thời gian tẩy bụi sơn bẩn bám bên ngoài ô tô. Vì là loại đất sét tẩy bụi sơn ở mức độ nhẹ nên chúng sẽ không thể loại bỏ hết tất cả những chất ô nhiễm cứng đầu.

Nhưng trên hết, loại đất sét này rất mềm, mịn nên chúng sẽ dễ dàng lăn trên lớp sơn và ít có khả năng để lại vết trầy xước như hai loại đất sét còn lại.

Bản chất: Mềm mịn, đàn hồi tốt, dễ tạo hình, thích hợp thực hiện với bề mặt ít bụi sơn, những khe hở nhỏ và không gây hư hỏng bề mặt.

Đất sét tẩy bụi sơn ô tô mức độ trung bình

Thanh đất sét này giúp tẩy sạch các chất bẩn cứng đầu mà đất sét mức độ nhẹ không thể xử lý hoàn toàn như nhựa đường, nhựa cây, hoặc bụi sơn lâu ngày. Tuy nhiên, chúng sẽ cần nhiều thời gian và lực tác động hơn để làm sạch các chất bẩn cứng đầu.

Đất sét tẩy bụi sơn mức độ trung bình phù hợp với người dùng đã biết cách chăm sóc xe, hiểu cơ bản về kỹ thuật sử dụng đất sét trên bề mặt sơn.

Bản chất: Độ cứng cân bằng, không mềm mịn nhưng xử lý các chất bẩn tốt hơn loại đất sét đầu tiên.

Đất sét tẩy bụi sơn ô tô mức độ nặng

Được sử dụng với bề mặt đang gặp phải tình trạng bám nhiều bụi sơn, bụi bẩn lâu ngày hoặc có nhiều lớp sơn thừa ở mức độ nặng mà hai loại đất sét ở trên không thể tẩy sạch. Đất sét tẩy bụi sơn ô tô mức độ nặng sẽ giúp xử lý các vết bẩn sơn cứng đầu nhất. Vì chúng có thể xử lý hầu như mọi vết bẩn nên nếu xe có lớp phủ sealant, phủ ceramic,… nếu không thực hiện đúng cách sẽ “đánh bay” lớp bảo vệ sơn. Ngoài ra, chúng có thể làm trầy xước bề mặt sơn nếu bạn áp dụng sai thao tác kỹ thuật.

Các thanh đất sét này thực sự không được khuyến nghị trong quá trình loại bỏ chất bẩn bám cứng đầu đối với lớp sơn ô tô (đặc biệt nếu có lớp bảo vệ sơn) nhưng nó lại rất tốt khi được sử dụng trên bánh xe kim loại và kính. Vì những bề mặt này cứng hơn nhiều so với bề mặt sơn ô tô nên đất sét mức độ nặng có tác dụng tốt mà không gây hại nhiều.

Bên cạnh đó, với đất sét tẩy bụi sơn ô tô mức độ nặng, bạn sẽ cần nhiều lực tác động lên bề mặt và tốn thời gian hơn để thực hiện quá trình tẩy bụi sơn. Gần như chắc chắn sau khi sử dụng loại đất sét này, bạn sẽ phải hiệu chỉnh sơn sau khi hoàn thành. 

Thời gian sử dụng tẩy bụi sơn với loại đất sét này nên từ 12 tháng trở đi để tránh làm hỏng và tốn thời gian bảo dưỡng lớp sơn ô tô. Thông thường, đất sét tẩy bụi sơn ô tô mức độ nặng ít được nhiều chủ xe sử dụng, chỉ có ở các trung tâm chăm sóc xe.

Bản chất: Thô, cứng, loại bỏ nhiều chất ô nhiễm nhất nhưng dễ gây hư hỏng bề mặt.

Tại sao cần phải sử dụng đất sét tẩy bụi sơn ô tô?

dat set tay bui son o to (14)

Sử dụng đất sét tẩy bụi sơn là một bước quan trọng trước khi thực hiện bất kỳ quá trình xử lý nào trên bề mặt sơn xe như hiệu chỉnh sơn, phủ sáp, sealant hoặc ceramic,… Bạn có thể tưởng tượng sử dụng đất sét với ô tô giống như chăm sóc da. Quá trình “lột mụn” giúp “làn da” tẩy sạch hết tất cả các tế bào chết, làm sạch “nhân mụn” cứng đầu. Qua đó, trả lại một bề mặt mịn, láng không còn “nhân mụn”.

Tóm lại, thanh đất sét giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm có trên bề mặt sơn xe mà việc rửa đơn giản không thể nào làm sạch được. Thanh đất sét tẩy bụi sơn có thể giúp loại bỏ các hạt nhỏ như bụi sơn, nhựa đường, bụi công nghiệp, nhựa cây, xác côn trùng,… Ngoài ra, chúng cũng có thể giúp xử lý các vết xoáy nhỏ, cặn sáp cũ và mưa axit.

Sử dụng đất sét tẩy bụi sơn ô tô trên bề mặt nào?

Đất sét tẩy bụi sơn có thể sử dụng trên hầu hết các bề mặt bên ngoài xe ô tô như kính, lớp sơn, viền cửa, mâm xe, đèn chiếu sáng, thanh mạ crom,… Tuy nhiên, có một số lưu ý khi sử dụng trên các bề mặt này:

Đối với bề mặt bên ngoài

dat set tay bui son o to (10)

Đất sét tẩy bụi sơn sẽ phát huy tốt nhất trên các bộ phận như kính, các khu vực phẳng ngang ở lớp sơn bên ngoài xe (nóc, nắp capo, cửa xe…), mâm xe,…

 • Khu vực bánh xe, cột B: Để đảm bảo chất lượng, mỗi thanh đất sét tẩy bụi sơn chỉ có thể sử dụng 1-2 lần vì lượng bụi phanh, bụi bẩn, chất ô nhiễm bám rất nhiều tại khu vực này. Nhưng hiện nay, để làm sạch bánh xe, bạn nên sử dụng loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để tiết kiệm thời gian (thay vì sử dụng đất sét tẩy bụi sơn). Tại Car Wash Centre, chúng tôi sử dụng dung dịch tẩy keo nhựa đường CWC TAR và dung dịch tẩy ố vành mâm CWC DYNAMITE, mang lại hiệu quả cao nhất.
 • Kính chắn gió, cửa sổ, gương chiếu hậu: Nên sử dụng loại đất sét mức độ nhẹ đến trung bình để tránh làm trầy xước. Trước khi sử dụng, bạn nên làm sạch kính với dung dịch tẩy ố kính sau đó mới sử dụng đất sét tẩy bụi sơn trên bề mặt.
 • Gương chiếu hậu và cột B trên ô tô: Gương ngoại thất và cột B cứng và bóng, nhưng vì chúng là nhựa nên chúng cực kỳ dễ trầy xước, do đó, nên tránh sử dụng đất sét trên chúng

Đối với bề mặt đã phủ lớp bảo vệ sơn ô tô

dat set tay bui son o to (5)

Với ô tô đã phủ lớp bảo vệ sơn như lớp Ceramic, bạn nên chú ý sử dụng loại đất sét phù hợp với tình trạng bề mặt thân xe, mâm bánh xe. Như đã đề cập ở trên, loại đất sét tẩy bụi sơn mức độ nặng sẽ gây trầy xước, làm mất lớp ceramic bên ngoài xe. Sau khi kết thúc quá trình xử lý bụi sơn, bắt buộc phải hiệu chỉnh sơn vì những vết trầy xước gây ra bởi loại đất sét trên. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì nếu xe nhiễm bẩn nặng, quá trình đánh bóng và hiệu chỉnh sơn là điều cần thiết ngay sau đó.

Xem xét kỹ tình trạng bám bẩn bề mặt để có thể sử dụng loại đất sét phù hợp. Ngoài ra, sử dụng đất sét tẩy bụi sơn có thể làm mất đi lớp wax (do chúng chỉ là lớp bôi trên bề mặt). Vì vậy bạn cần phải phủ lại lớp wax sau khi thực hiện tẩy bụi sơn ô tô.

Đất sét tẩy bụi sơn ô tô không thể làm sạch chất bẩn nào?

Đất sét chỉ phù hợp để tẩy bụi sơn, bụi bẩn, bụi công nghiệp, nhựa cây, xác công trùng,… và có một số trường hợp đặc biệt, loại đất sét này không thể phát huy hết tác dụng của chúng:

Các đốm nước

Thông thường đất sét tẩy bụi sơn ô tô không thể loại bỏ các đốm nước bám lâu ngày do nước mưa Axit hoặc nước cứng, bởi vì:

 • Do tốc độ phản ứng hóa học xảy ra giữa các khoáng chất trong nước và lớp sơn trong suốt, chúng thường tạo ra mối một liên kết hóa học quá mạnh khiến đất sét không thể loại bỏ.
 • Các khoáng chất đã ở trên sơn đủ lâu để thấm sâu qua bề mặt và do đó để lại vết khắc vĩnh viễn trên lớp sơn. Nếu được phát hiện sớm, vết bám này có thể được loại bỏ thông qua quá trình đánh bóng, nhưng chỉ bởi một kỹ thuật viên Detailing có kinh nghiệm.

Quá trình oxy hóa, gỉ sét bề mặt sơn

Đất sét có thể làm sạch các vết gỉ sét bị oxy hóa. Tuy nhiên, chúng không được khuyến cáo sử dụng. Điều này là do sơn bị oxy hóa chỉ là những mảnh sơn trong suốt rất nhỏ đã bị phân hủy bởi ánh nắng mặt trời và sắp bong ra khỏi bề mặt, gây ra hiện tượng oxy hóa mờ trắng. 

Khi sử dụng đất sét tẩy bụi sơn ô tô trên các bề mặt này, bản thân đất sét sẽ hút các mạt kim loại, oxit sắt này. Sau đó chúng sẽ dính chặt và làm ô nhiễm đất sét nhanh chóng, qua đó rút ngắn tuổi thọ của đất sét. 

Đất sét tổng hợp làm từ thành phần nhựa polyme có thể được rửa sạch để giúp tránh điều này. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng chúng vì đây là cách làm sai để loại bỏ các vết gỉ sét trên ô tô.

Hướng dẫn cách sử dụng đất sét tẩy bụi sơn ô tô hiệu quả

Thực hiện theo các bước cơ bản bên dưới đây để có kết quả tốt nhất khi sử dụng thanh đất sét tẩy bụi sơn ô tô:

Tiến hành rửa xe

dich vu rau xe dung cach cwc

Đầu tiên, bạn phải đảm bảo rằng chiếc xe của mình sạch sẽ trước khi sử dụng thanh đất sét tẩy bụi sơn. Điều này liên quan đến việc rửa kỹ bằng xà phòng chuyên dụng và đúng cách. Nếu bạn chưa biết cách rửa xe hoặc đơn giản đang cần tham khảo dịch vụ rửa xe ô tô chất lượng tại TP. HCM, bạn có thể tham khảo dịch vụ rửa xe đúng cách của Car Wash Centre.

Rửa xe đúng cách sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tẩy bụi sơn nhanh chóng trên bề mặt.

Kiểm tra bề mặt sơn

dat set tay bui son o to (2)

Sau khi ô tô của bạn sạch sẽ và khô ráo, bạn cần đánh giá bề mặt để xem có cần phủ đất sét hay không. Cách phổ biến nhất là lướt tay trên lớp sơn. Nếu bạn cảm thấy thô ráp hoặc có sạn trên bề mặt, thì có khả năng là có chất gây ô nhiễm. Chúng có thể bao gồm những thứ như bụi phanh, bụi phóng xạ công nghiệp và nhựa cây.

Tuy nhiên, một thủ thuật tốt nhất được nhiều chuyên gia chia sẻ để kiểm tra bề mặt sơn ô tô là sử dụng một túi nhựa hoặc bao nhựa. Đặt tay vào trong túi nhựa, sau đó đưa cả tay và túi nhựa rà chạy dọc theo bề mặt. Lớp nilon mỏng sẽ cho phép bàn tay lướt nhẹ nhàng trên lớp sơn mà không làm trầy xước, mang lại cho bạn cảm giác rõ ràng vừa đảm bảo tránh tay dính phải bụi bẩn.

Bôi trơn bề mặt

dat set tay bui son o to (6)

Trước khi sử dụng thanh đất sét tẩy bụi sơn ô tô, bạn cần phải bôi trơn bề mặt. Khi xịt chất bôi trơn đất sét lên toàn bộ xe, chúng sẽ tạo ra một lớp phủ trong suốt trên bề mặt sơn, kính, mâm xe. Bằng cách đó, thanh đất sét sẽ không dính vào bề mặt và làm hỏng nó nếu có bụi bẩn. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng khi lăn đất sét, chúng luôn được bôi trơn để tránh bất kỳ vết bẩn và cặn đất sét dư thừa nào xuất hiện.

Bạn có thể sử dụng nước rửa kính xe hơi; nước cùng xà phòng trung tính pha loãng; dung dịch bôi trơn đất sét chuyên dụng (dung dịch không chạm) hoặc đơn giản hơn là dùng đất sét tẩy bụi sơn có chứa sẵn chất bôi trơn đặc biệt.

Chuẩn bị thanh đất sét tẩy bụi sơn ô tô

dat set tay bui son o to (7)

Trước khi bắt đầu xử lý bụi bẩn, bạn cần làm cho đất sét mềm dẻo bằng cách tạo hình bởi đôi bàn tay. Tiến hành nhào nặn và bóp nhẹ thanh đất sét cho đến khi chúng trở nên mềm mịn hơn. Sau đó, tạo hình và làm phẳng thanh đất sét thành hình tròn với độ dày tiêu chuẩn là 2cm. 

Với một hộp đất sét tẩy bụi sơn tiêu chuẩn (ví dụ CWC Clay Bar), bạn có thể chia chúng ra làm hai để sử dụng cho toàn bộ xe.

Lăn đất sét tẩy bụi sơn trên bề mặt

Xịt chất bôi trơn và tiến hành lăn, chà sát nhẹ viên đất sét đã tạo hình lên bề mặt sơn theo chuyển động thẳng lên xuống. Bạn nên ấn nhẹ nhàng với lực vừa đủ, không cần quá mạnh vì có thể gây trầy xước. Với loại đất sét tẩy bụi sơn ở mức độ trung bình, nên sử dụng vừa đủ lực tránh gây trầy xước. Ngược lại, với loại đất sét mịn (mức độ nhẹ), bạn có thể sử dụng lực nhiều hơn.

Dưới tác động vật lý, đất sét sẽ dính các chất gây ô nhiễm lên trên bề mặt. Sau đó, để tiếp tục sử dụng, bạn nên tạo hình lại đất sét tránh sử dụng lại bề mặt đã bám bụi sơn, bụi bẩn trước đó.

Lau rửa bề mặt sau khi sử dụng đất sét tẩy bụi sơn ô tô

Sau khi sử dụng đất sét, hãy lau rửa bề mặt để loại bỏ chất bôi trơn thừa bằng khăn Microfiber chuyên dụng. Bạn có thể cần phải lặp lại quy trình làm sạch bằng đất sét nếu bất kỳ khu vực nào mà bạn cảm thấy thô ráp. Đảm bảo giữ cho bề mặt được bôi trơn trong suốt quá trình để tránh làm hỏng lớp sơn.

Vì đất sét tẩy bụi sơn ô tô có thể sử dụng nhiều lần, bạn cần phải bảo quản chúng kỹ lưỡng. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa các chất gây ô nhiễm bám vào sơn sau khi tái sử dụng.

Cách bảo quản đất sét tẩy bụi sơn ô tô sau khi sử dụng

Đất sét tẩy bụi sơn có thể tái sử dụng nhiều lần nếu chúng được bảo quản tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách bảo quản, chúng sẽ xuống cấp, nhanh khô cứng sau lần sử dụng kế tiếp. Dưới đây là những chia sẻ về cách bảo quản đất sét tẩy bụi sơn ô tô đúng cách:

Tuổi thọ và cách bảo quản đất sét tẩy bụi sơn ô tô

Thông thường, đất sét tẩy bụi sơn ô tô thường có các kích cỡ từ 50 – 200gr. Một thanh đất sét tẩy bụi sơn 50gr thường có thể sử dụng được tối đa cho 3 chiếc xe. Ước tính tuổi thọ của đất sét tẩy bụi sơn ô tô 50gr từ 1,5 – 2 năm khi sử dụng trên một chiếc xe. Đất sét được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ từ 20-30 độ C.

Bên cạnh đó, để duy trì tuổi thọ của thanh đất sét tẩy bụi sơn ô tô, bạn cần bảo quản chúng đúng cách. Đối với thanh đất sét lớn hơn, bạn có thể cắt nó thành nhiều phần bằng nhau và bọc kín những phần không dùng đến trong túi nhựa zip hoặc hộp đựng chuyên dụng. Đảm bảo xịt chất bôi trơn để giữ ẩm và không để thanh đất sét khô cứng.

Đất sét tẩy bụi sơn ô tô có thể tái sử dụng không?

dat set tay bui son o to (12)

Đất sét tẩy bụi sơn hoàn toàn có thể tái sử dụng. Số lần sử dụng được ghi chú trên vỏ hộp hoặc giấy hướng dẫn trước khi đến hạn sử dụng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng nhiễm bẩn của đất sét trước đó. Nếu đất sét bám bụi bẩn ít, bạn có thể hoàn toàn có thể tái sử dụng chúng nhiều lần nhưng số lần sử dụng không được quá 20 lần để đảm bảo chất lượng công việc. 

Điều gì xảy ra nếu làm rơi đất sét tẩy bụi sơn ô tô xuống mặt đất?

Bạn cần phải vứt nó đi. Đó là câu trả lời ngắn gọn. Chắc chắn đừng mạo hiểm sử dụng thanh đất sét mà bạn đã đánh rơi trên mặt đất bẩn vì bạn không biết thứ gì đang mắc kẹt trong đất sét. Đất đá, mạt kim loại ẩn bên trong có thể gây trầy xước cho lớp sơn nếu bạn không để ý đến. Tuy nhiên, nếu bạn có găng tay bằng đất sét, bạn có thể chỉ cần rửa sạch găng tay và quay lại quá trình làm sạch bụi sơn.

Các loại đất sét tẩy bụi sơn ô tô chất lượng tốt trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thanh đất sét tẩy bụi sơn ô tô chất lượng. Tuy nhiên để tìm đúng loại phù hợp, với giá thành tốt, bền, tẩy sạch bụi bẩn thường không dễ cho người mới bắt đầu. Dưới đây là 3 loại đất sét tẩy bụi sơn chất lượng, phù hợp cho quá trình làm sạch bụi bẩn:

Đất sét tẩy bụi sơn Car Wash Centre – CWC Clay Bar 100gr

dat set tay bui son o to (15)

CWC Clay Bar là loại đất sét tẩy bụi sơn chuyên dụng của thương hiệu Car Wash Centre, giúp loại bỏ hoặc lau sạch các chất gây ô nhiễm có mức độ từ trung bình (như bụi sơn, nhựa đường, mạt sắt, bụi phanh, vết ố mốc do rửa xe, nhựa cây,…) ngay trên bề mặt bên trong và bên ngoài xe. Thích hợp trên các bề mặt sơn, đèn, kính, kim loại và nhựa.

CWC Clay Bar có màu sắc giúp dễ phát hiện bụi bẩn, nhẹ (100gr), giá hợp lý, có thể tái sử dụng rất nhiều lần và được đựng trong hộp nhựa tiện dụng, rất dễ bảo quản. 

Đất sét tẩy bụi sơn 3M 200gr

3M là thương hiệu nổi tiếng trong ngành chăm sóc xe ô tô không chỉ tại Việt Nam mà trên cả thế giới. Đất sét tẩy bụi sơn 3M có thể tẩy các loại bụi như bụi sơn, bụi đường, bụi mài, tro,… có trên bề mặt sơn, kính một cách nhanh chóng và an toàn.

Tuy nhiên, trọng lượng của chúng nặng gấp đôi CWC Clay Bar. Do đó khi thao tác bạn cần dùng nhiều lực tác động lên bề mặt hơn. Bên cạnh đó, vỏ bọc bằng nilon cho đất sét 3M có thể khó để bảo quản.

Đất sét tẩy bụi sơn Sonax – 200gr

Được thành lập từ năm 1949, thương hiệu Sonax từ Đức đã khẳng định tên tuổi trên thị trường các sản phẩm chăm sóc xe từ lâu. Từ nước rửa kính, dung dịch nước làm mát, dung dịch vệ sinh khoang máy,… cho đến đất sét tẩy bụi sơn. 

Đất sét tẩy bụi sơn Sonax có giá cao hơn 3M, do đó hiệu quả mang lại có phần vượt trội hơn. Sản phẩm này phù hợp để tẩy sạch tẩy bụi sơn (mức độ bẩn dưới trung bình), dầu cọ, bụi công nghiệp, vết bẩn khác hoặc xác côn trùng.

Các phương pháp tẩy bụi sơn khác ngoài đất sét

Bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp tẩy bụi sơn khác ngoài đất sét như sử dụng găng tay đất sét, khăn đất sét. Cân nhắc lựa chọn phù hợp để nâng cao hiệu suất công việc.

Găng tay đất sét tẩy bụi sơn ô tô

Nếu bạn không muốn tốn nhiều thời gian trong việc vệ sinh dụng cụ tẩy bụi sơn, bạn có thể tham khảo găng tay đất sét. Găng tay đất sét là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho đất sét khi bạn không chắc liệu mình có thể xử lý bằng đất sét hay không. Găng tay có thể trượt và bao phủ một diện tích bề mặt lớn hơn nhiều so với thanh đất sét thông thường cũng như cần chuyển động ít. 

dat set tay bui son o to (13)

Các thanh đất sét tẩy bụi sơn ô tô thường khô khá nhanh, đòi hỏi người sử dụng phải bảo quản chúng trong hộp kín hoặc túi nhựa kín. Găng tay đất sét sẽ không gặp vấn đề này và sẽ vẫn sử dụng tốt ngay cả khi bạn bỏ chúng ra ngoài một thời gian (miễn là bạn vệ sinh sau đó). Dù là dùng đất sét hay găng tay đất sét, bạn vẫn sẽ cần sử dụng chất bôi trơn để tăng hiệu quả công việc.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn dễ dàng rửa sạch các chất gây ô nhiễm trên găng tay đất sét bằng nước sạch và chúng vẫn an toàn để tái sử dụng về sau. 

Tuy nhiên, giá của một đôi găng tay đất sét khá đắt. Và chúng chỉ phù hợp để xử lý trên các bề mặt nhẵn với mức độ bụi sơn, bụi bẩn trung bình. Đối với bề mặt nhiễm bẩn nặng hơn, chúng không thực sự hiệu quả để tẩy sạch các chất bẩn cứng đầu. Nếu bạn có một chiếc ô tô rất bẩn hoặc có phần ngoại thất chưa được sửa chữa, tốt hơn hết bạn nên sử dụng một thanh đất sét tẩy bụi sơn ô tô.

Khăn đất sét

dat set tay bui son o to (16)

Khăn đất sét thường có hai mặt: một mặt được ngâm chất tẩm cao su đất sét, một mặt là khăn sợi nhỏ. 

Tương tự với găng tay đất sét, khăn đất sét cũng có cùng nhược điểm. Đối với người mới bắt đầu, mặt cao su của khăn đất sét khá cứng khi sử dụng lần đầu. Bạn nên xịt nước lau kính lên để khăn mềm và dễ sử dụng hơn. Khăn đất sét rất hiệu quả để lau chùi chất bẩn thường xuyên, nhưng chúng không phải là lựa chọn hàng đầu trong việc tẩy bụi sơn ô tô cứng đầu. Ngoài ra, khăn đất sét ít phổ biến và khó tìm hơn như găng tay.

Địa chỉ mua đất sét tẩy bụi sơn chất lượng cao

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua đất sét tẩy bụi sơn ô tô chất lượng, giá cả tốt nhất tại TP. HCM thì Car Wash Centre là lựa chọn hợp lý. Loại đất sét tẩy bụi sơn mà chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt, hiệu quả sánh ngang với các thương hiệu 3M, Wurth. Tuy nhiên, kích cỡ đất sét mà chúng tôi cung cấp chỉ 100gr, để tiết kiệm túi tiền và tránh lãng phí cho những lần không sử dụng về sau. 

Ngoài ra, Car Wash Centre còn cung cấp thêm một số sản phẩm dung dịch chăm sóc xe thân thiện, chuyên dụng cho ô tô, bạn có thể tham khảo: Tại đây!

Car Wash Centre – Chuỗi rửa xe ô tô đúng cách

Mong rằng với những giải đáp chi tiết của chúng tôi về chủ để “Đất sét tẩy bụi sơn ô tô” sẽ giúp bạn hiểu rõ:

 • Lý do nên sử dụng đất sét tẩy bụi sơn ô tô
 • Cách chọn loại đất sét tẩy bụi sơn phù hợp
 • Kỹ thuật sử dụng đất sét tẩy bụi sơn ô tô đúng cách
 • Cách bảo quản đất sét tẩy bụi sơn, gia tăng tuổi thọ
 • Top các loại đất sét tẩy bụi sơn ô tô phổ biến hiện nay
 • Phương pháp tẩy bụi sơn khác ngoài sử dụng đất sét

Car Wash Centre là trung tâm chăm sóc xe đúng cách, chuyên cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng, chăm sóc xe chất lượng nhất tại TP. HCM. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác về loại đất sét tẩy bụi sơn ô tô mà bạn đang tìm hiểu, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Địa chỉ:

 • Số 1A Phú Thuận, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline:

 • 0784 7676 79
 • 0911 811 247
Đánh giá bài viết